Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

0
521

Yếu sinh lý là tên gọi quen thuộc được dùng trong trường hợp dương vật không thể cương cứng ở nam giới. Vậy xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? đang là vấn đề cũng khiến nhiều nam giới băn khoăn, thắc mắc trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số thông tin bổ ích có thể giải đáp rõ ràng hơn những thắc mắc, câu hỏi trên đây.

xuat-tinh-som-co-phai-yeu-sinh-ly

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, yếu sinh lý được dùng khá phổ biến, kể cả trong trường hợp nam giới bị . Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không? Hơn nữa, tâm lý của phái mạnh rất dễ tổn thương khi người bạn đời chê là yếu sinh lý.

Vậy nên, các bác sĩ chuyên khoa Nam khoa giải thích rằng, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau khoảng thời gian rất ngắn dưới 3 phút và không theo chủ định cũng như mong muốn của quý ông. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở nam giới có thể là do: Tâm lý lo lắng, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi hoặc do kích thích quá độ…nên phái mạnh không thể tự điều khiển được cảm xúc của mình.

Riêng về yếu sinh lý thì chúng ta có thể hiểu nôm na là khả năng sinh lý bị yếu, suy giảm và nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình. Cụ thể như là dương vật hoàn toàn không cương cứng hoặc dương vật cương to nhưng không cứng…Qua đây, nam giới có thể hiểu rằng yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng khác nhau hoàn toàn.

xuat-tinh-som-co-phai-yeu-sinh-ly-1

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Thế nhưng, hiện tượng xuất tinh sớm nếu không được quan tâm điều trị đúng cách có thể dẫn đến nhiều tác hại như:

– Giảm khoái cảm tình dục.

– Gây yếu sinh lý, cụ thể là liệt dương ở nam giới.

– Dẫn đến cơ thể mệt mỏi và không làm thỏa mãn được bạn đời.

– Nguy cơ dẫn đến đỗ vỡ hạnh phúc gia đình ở nam giới là rất cao.

Chính vì thế, khi bị xuất tinh sớm, nam giới cần nhanh chóng tìm cách điều trị, để bảo vệ an toàn cho sinh sản sau này, thay vì vẫn giữ tâm lý e ngại, xấu hổ. Ngoài ra, khi chồng bị xuất tinh sớm, chị em cần cảm thông, chia sẻ và tìm cách điều trị. Tuyệt đối không nên liên tục gọi chồng bị yếu sinh lý, để tránh chồng tự ti và mặc cảm về sức mạnh của mình.

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Nếu nam giới còn có bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay đến Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình.

SHARE

NO COMMENTS