Xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai

0
368

Xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai là một trong những việc làm cần thiết và được chỉ định đối với các mẹ bầu. Bởi trong thời gian , người mẹ không những phải lo giữ gìn của mình mà cần nghĩ tới cả đứa con trong bụng. Vậy xét nghiệm thử nước tiểu mang lại những lợi ích gì đối với thai phụ? Sẽ được giải đáp rõ qua bài viết sau đây.

xet-nghiem-nuoc-tieu-khi-mang-thai

Xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai 

Xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai 

Để đảm bảo sức khỏe của cả 2 mẹ con, người mẹ cần thực hiện những xét nghiệm theo định kì hoặc theo chỉ định của bác sĩ khi cần thiết, bao gồm cả xét nghiệm máu và nước tiểu. Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, xét nghiệm nước tiểu ở tuần thứ 12 của thai kì cũng là cần thiết.

Xét nghiệm nước tiểu trước tuần 12 của thai kỳ giúp phát hiện sớm những vấn đề như sau:

– Nhiễm trùng đường tiểu

– Các bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia, giang mai

– Xác định lượng đường

– Phát hiện sớm tế bào máu, vi khuẩn

Ở những tháng cuối của thai kỳ, nếu lượng đạm trong nước tiểu cao thai phụ dễ bị tiền sản giật và cao huyết áp. Ngược lại, nếu lượng đạm không đáng kể, huyết áp bình thường các bác sĩ vẫn tiến hành kiểm tra và chẩn đoán xem thai phụ có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay không.

xet-nghiem-nuoc-tieu-khi-mang-thai-1

Xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai 

Qua đây, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo các chị em đang mang thai nên chăm chỉ trong việc đi tái khám và làm xét nghiệm nước tiểu. Để phòng tránh và ngăn chặn kịp thời những nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sự an toàn của cả hai mẹ con.

Hy vọng, với những thông tin về được cung cấp trên đây có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về hình thức xét nghiệm thử nước tiểu khi mang thai và lợi ích mà nó mang lại. Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, hãy liên hệ đến chúng tôi, sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

SHARE

NO COMMENTS