Xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy là sao ?

0
508

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Thu Hằng, năm nay 27 tuổi và đã kết hôn được 2 năm. Vợ chồng tôi rất mong có em bé, nên khi nhận thấy dấu hiệu trễ kinh hơn 5 ngày tôi đã nhanh chóng làm xét nghiệm máu tại cơ sở y tế gần nhà. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán tôi đã có thai, nên vợ chồng tôi rất vui mừng. Tuy nhiên, đến hiện tại đã 10 ngày tôi được chẩn đoán , vì muốn gặp được con yêu sớm nên quyết định siêu âm thai. Thế nhưng, khi tiến hành xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy là sao ? tôi thực sự lo lắng, mong nhận được tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Chào bạn Hằng! Cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi, thắc mắc đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp cụ thể, rõ ràng hơn về vấn đề này đến mẹ bầu.

xet-nghiem-mau-co-thai-nhung-sieu-am-khong-thay-la-sao

Xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy là sao ? 

Xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy là sao ? 

Qua mô tả của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho rằng, thời gian chậm kinh của bạn chỉ mới có 5 ngày và làm xét nghiệm máu là có thai thì chắc chắn là em đã có thai rồi.

Tuy nhiên, khi tiến hành siêu âm thai lại không thấy, có thể do tinh trùng thụ tinh cho trứng ở 1/3 ngoài của vòi trứng sau đấy tạo thành hợp tử và hợp tử này bắt đầu di chuyển vào trong buồng tử cung.

Chính vì thế mà nếu nó đi nhanh thì về tử cung nhanh đi chậm thì về chậm, mỗi người một khác, mỗi lần có thai một khác chứ cũng không có quy định là chậm kinh bao lâu thì thai về tử cung cả bạn ạ.

xet-nghiem-mau-co-thai-nhung-sieu-am-khong-thay-la-sao-1

Xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy là sao ? 

Bên cạnh đó, vì một lý do gì nào đó mà thai không về được tử cung mà làm tổ tại vòi trứng hay ổ bụng thì ngươi ta gọi là chửa ngoài tử cung. Thế nhưng, bạn chỉ mới được 10 ngày chẩn đoán là có thai, nên bạn có thể chờ thêm khoảng 1-2 tuần nữa rồi đi siêu âm lại theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra xem thai đã về tử cung chưa?

Lúc này, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng và không quá lo lắng. Nếu nhận thấy tình trạng bị ra máu âm đạo nhiều hoặc đau bụng nhiều thì bạn cần khám lại ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Nhằm loại trừ chẩn đoán thai ngoài tử cung (thai không di chuyển vào buồng tử cung được) hoặc thai bị sẩy sớm.

Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, mẹ bầu có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi. Tại đây sẽ có các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo.

 

SHARE

NO COMMENTS