Ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm không?      

0
694

Ứ dịch lòng tử cung là tình trạng còn máu ứ cục trong lòng tử cung ở giai đoạn hậu sản. Hiện tượn này gây trở ngại, khó khăn cho nữ giới. Ứ dịch cần được giải quyết dứt điểm bằng cách hút dịch ra ngoài. Vậy ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm không? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới.

Ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm?

u-dich

Ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm không?

Các bác sỹ chuyên khoa tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Sau khi sinh, tử cung của người sẽ co lại. Nếu tử cung co hồi tốt sẽ giúp cầm máu sinh lý, hạn chế được sự mất máu sau sinh.

Mỗi ngày tử cung co hồi, có sự thoát chất dịch từ lòng tử cung ra ngoài theo đường âm đạo. Chất dịch này gọi là sản dịch. Tuy nhiên, khi có một vài bất thường như tử cung co hồi chậm do mẹ mất máu nhiều, mẹ suy kiệt, sót nhau, tử cung bị căng giãn quá mức, chuyển dạ trong lúc sinh kéo dài, đóng kín… thì sản dịch không thoát ra ngoài được. Lúc này sẽ có hiện tượng ứ dịch.

Nếu lượng dịch ít và chị em không bị đau bụng nhiều hay không có mùi bất thường thì chị em đừng quá lo lắng. Dịch có thể tự hết hoặc sau một đợt điều trị nội khoa theo chỉ định của bác sỹ.

Tuy nhiên, nếu ứ dịch trong tử cung không được xử lý có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu sản, do vi trùng xâm nhập vào. Khi ứ đọng dịch trong lòng tử cung mức độ nhiều có thể do rối loạn chức năng đông máu ở người mẹ, hiện tượng này rất nguy hiểm.

pha-thai-an-toan-tai-phong-kham-da-khoa-hoan-cau

Ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm không?

Chính vì thế, dấu hiệu ứ dịch trong tử cung có nguy hiểm hay có cần điều trị hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng dịch của bạn nhiều hay ít và có kèm theo các dấu hiệu gì bất thường không.

Cho nên, để biết chính xác tình trạng của mình, chị em hãy chủ động trực tiếp đến tại các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được kiểm tra định kì và có biện pháp xử lý kịp thời.

Với đội ngũ chuyên gia tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị tiên tiến, chị em hoàn toàn có thể yên tâm đến với Đa khoa Hoàn Cầu để được khám và điều trị sớm.

Ngoài ra, chị em cần tăng lượng đạm và canxi trong bữa ăn hàng ngày. Đi lại chậm rãi, tránh nằm lâu. Cho bé bú mẹ sớm cũng là cách giúp cho tử cung co hồi rất tốt để tống sản dịch ra ngoài.

SHARE

NO COMMENTS