Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

0
525

Bệnh là một trong những căn bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác rất cao. Khi nhắc đến căn bệnh nguy hiểm này, hầu hết mọi người đều có chung tâm lý là e ngại, xấu hổ và vô cùng lo sợ. Vậy nên, ngay từ bây giờ, nam hay nữ giới cần dành thời gian tìm hiểu về bệnh sùi mào gà, nhằm biết cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân.

tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga-1

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà 

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sở dĩ người ta gọi bệnh sùi gà là vì sự phát triển của bệnh sùi mào gà và biểu hiện của nó trông giống như mào của con gà. Bệnh này có thể xảy ra với cả đối tượng nam hoặc nữ giới và phát triển chủ yếu ở bộ phận sinh dục, nhưng cũng có khi phát triển ở một số bộ phận khác trên cơ thể.

Khi chẳng may mắc phải bệnh sùi mào gà, người bệnh nên quan tâm điều trị kịp thời và đúng cách. Tránh về lâu về dài gây khó khăn trong việc chữa trị cũng như nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà   

Sùi mào gà là bệnh do một loại virus có tên là Human papova (HPV), thời gian ủ bệnh khá dài, có thể từ 2  đến 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Lúc đầu ở bộ phận sinh dục của nam hoặc nữ giới sẽ nổi lên những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1 đến 2mm.

Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà. Sùi mào gà có thể lan rộng ra xung quanh trông giống như  hoa súp lơ. Với đàn ông sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở da bìu.

, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung. Bệnh có thể biểu hiện cả ở vùng hậu môn …Trong những điều kiện thuận lợi như ẩm ướt hoặc đang trong thời kỳ mang thai, bệnh sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi.

SHARE

NO COMMENTS