Thường xuyên bị chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

0
315

Chậm kinh là tình trạng không còn xa lạ gì với nữ giới nhưng không phải chị em phụ nữ nào cũng biết được những nguy hiểm do chậm kinh gây ra. Vậy, thường xuyên bị chậm kinh có ảnh hưởng gì không? Sau đây, các bác sĩ của Đa Khoa Hoàn Cầu xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này, để các chị em có thể tham khảo.

Chậm trễ kinh ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nữ giới?

thuong-xuyen-bi-cham-kinh-co-anh-huong-gi-khong

Thường xuyên bị chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Chu kỳ được tính từ ngày từ ngày kinh cuối cùng đến ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Chậm kinh được hiểu là tình trạng đến kỳ kinh nguyệt mà vẫn không thấy hành kinh. Thường xuyên bị chậm trễ kinh có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe của nữ giới, cụ thể như:

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Chu kỳ kinh nguyệt bị chậm trễ hoặc thất thường có thể khiến vùng kín bị viêm nhiễm, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Từ đó, ảnh hưởng đến công việc, học tập cũng như các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

– Mất kinh: Chậm kinh thường xuyên và kéo dài khiến các chị em lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng. Những điều này có thể dẫn đến việc các chị em bị mất kinh hoàn toàn.

– Ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết: Mất sự cân bằng nội tiết vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của tình trạng chậm kinh.

– Có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn: Chậm kinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa liên quan đến và tử cung như: Viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, u xơ tử cung hay hội chứng đa nang buồng trứng. Điều này làm suy giảm khả năng thụ thai, nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

thuong-xuyen-bi-cham-kinh-co-anh-huong-gi-khong-1

Thường xuyên bị chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt là một yếu tố khá quan trọng trong đời sống của nữ giới. Bởi vậy, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, các chị em nên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là phòng khám chuyên trị các bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng, có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của chị em phụ nữ với những ưu điểm như: Phòng khám sạch sẽ, cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, lành nghề cùng với thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp cũng như chi phí điều trị thích hợp, được công khai rõ ràng mang đến sự yên tâm cho các chị em khi khám chữa bệnh tại đây.

SHARE

NO COMMENTS