Thừa bao quy đầu là gì

0
427

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu dương vật của cháu nó hơi khác với mấy đứa bạn cùng lứa. Phần da ở cuối dương vật bị thừa ra một tí, bao kín lấy quy đầu. Dù đôi khi cháu kéo xuống nhưng phần da thừa nó khó tuột xuống. Mỗi lần đi tiểu xong nước tiểu lại còn sót lại một ít nên việc vệ sinh bộ phận sinh dục gặp nhiều khó khăn. Có ông anh gần nhà bảo như vậy là bị thừa bao quy đầu rồi. Bệnh này nguy hiểm lắm có thể gây ung thư dương vật. Chấy nghe và cảm thấy rất lo lắng. Vậy cháu có phải mắc bệnh không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Thừa là gì?

kham-tieu-rat-1-315x209

Thừa bao quy đầu là gì có sao không?

Chào bạn trước tiên các bác sĩ phòng khám xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về hộp thư tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Qua như miêu tả của bạn thì bạn đã bị dài bao quy đầu hay còn gọi là thừa da bao quy đầu. Đây là tình trạng lớp da bao trumg tín toàn bộ quy đầu của bạn. Chỉ để lộ một phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Bệnh nay không những xuất hiện ở nam giới trưởng thành mà ngay cả trẻ sơ sinh hay những bé trai cũng có khả năng gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa bao quy đầu:

Bẩm sinh: Khi còn nhỏ các bé thường có biểu hiện dài bao quy đầu. Các bậc phụ huynh khi vệ sinh tắm cho bé thường thấy dương vật khác lại, phần bao quy đầu không thể tự tuột ra. Dương vật ngắn hơn bình thường, lớp da quy đầu bao kín.

Khách quan: Khi bị viêm nhiễm dương vật rất dễ bị bính vào quy đầu. bao quy dầu bị tổn thương bên ngoài: dính, tụ máu.. cũng có thể khiến lớp da quy đầu không thể tự lột ra.

Khi bị dài bao quy đầu thường có các biểu hiện sau:

Da bao quy đầu không thê tự lột để lộ quy đầu ra lúc cương cứng. Hoặc đôi khi chỉ lộ một phần nhỏ.

Da bao quy đầu che phủ toàn bộ quy đầu làm cho hệ thống thần kình này mẫn cảm vì ít tiếp xúc với bên ngoài

Lớp da bao quy đầu thừa bít chặt lỗ thoát nước tiểu nên bị căng tròn, đi tiểu khó khăn.

Da bao quy đầu sẽ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh kĩ.

Sau khi tiểu nước tiểu không ra hết mà sính vào vùng da quy đầu

Hiện tượng dài bao quy đầu làm mất thẩm mỹ của bộ phận sinh dục và làm dương vật không thể phát triển bình thường được. Nước tiểu sẽ hay tích tụ lại khiến cho vi khuẩn dể dàng xâm nhập làm viêm bao da đầu, viêm tuyến tiền liệt, thậm chí gây ung thư dương vật.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết bao quy đầu dài không phải bệnh lý mà bắt buộc nam giới phải dùng đến dao kéo. Tuy nhiên có nhiều trường hợp có biểu hiện khó khăn  trong việc đi vệ sinh hoặc bị viêm nhiễm thì nên đến các cơ sở y tế chất lượng để làm các thủ tục cắt da bao quy đầu. Hiện tại cháu bị dài bao quy đầu và chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh không ảnh hưởng đén sức khỏe. Nhưng để về lâu lài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy cháu nên thực hiện sớm.

Nếu cháu còn thắc mắc gì có thể gọi điện theo số 08 3923 9999 hoặc có thể đến trực tiếp Phòng Khám đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ 80 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM để được giải đáp và đặt lịch khám và tiến hành phẩu thuật cho cháu.

NO COMMENTS