Tháo vòng tránh thai có đau không?

0
632

Đặt vòng , là một biện pháp tránh thai an toàn được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Đặt vòng tránh thai rất cần những thủ thuật để đảm bảo tính an toàn. Vậy tháo vòng tránh thai có cần tiêu chuẩn an toàn không? Tháo vòng tránh thai có đau không?

Tháo vòng tránh thai có đau không?

Bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, biện pháp đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn chặn không cho trứng gặp được tinh trùng, đảm bảo không thể xảy ra tình trạng ngoài ý muốn. Đồng thời, vẫn giữ hạnh phúc cho vợ chồng khi có nhu cầu trong chuyện “chăn gối”.

 

thao-vong-tranh-thai-co-dau-khongTháo vòng tránh thai có đau không?

 

Tuy nhiên, sau thời gian đặt vòng để đảm bảo kế hoạch hóa gia đình và chủ động trong việc sinh con thì chị em lại có ý định tháo vòng để có thể sinh con bình thường. Vậy tháo vòng tránh thai có đau không? Câu trả lời là không thể xác định được.

Bởi vì, nếu thủ thuật tháo vòng tránh thai được thực hiện dưới đôi tay tài hoa của bác sĩ chuyên khoa. Thì khả năng đau đớn khi tháo vòng sẽ không hề có. Ngược lại, nếu chị em nữ giới có cảm giác đau khi tháo vòng tránh thai, thì có thể nói kỹ thuật tháo vòng đã không được tiến hành kỹ lưỡng.

Từ những thông tin trên, chị em có thể thấy tháo vòng tránh thai có thể gây ra ít hay nhiều đau đớn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: cơ sở y tế điều trị, kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa hay kỹ thuật được áp dụng trong quá trình tháo vòng,…

 

thao-vong-tranh-thai-co-dau-khong-1

Hình ảnh minh họa cho vòng tránh thai

 

Những lưu ý khi tháo vòng tránh thai

Khi tháo bỏ vòng tránh thai, chị em nữ giới nên lưu ý những vấn đề sau đây:

– Không tháo vòng tránh thai khi có những dấu hiệu đang mắc phải của những bệnh lý nghiêm trọng.

– Chị em đang mắc phải bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh sản, nên điều trị dứt điểm trước khi tháo vòng.

– Nên tiến hành tháo vòng tránh thai vào thời điểm gần cuối của ngày hành kinh.

– Sau khi tháo vòng tránh thai, chị em nên kiêng quan hệ một thời gian tránh việc có con ngay sau khi tháo vòng. Điều này, sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những giải đáp tận tình, chu đáo của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 

SHARE

NO COMMENTS