So sánh phá thai bằng thuốc và hút thai     

0
584

Khi lỡ có thai ngoài ý muốn, nhiều chị em hoang mang, lo lắng và không biết áp dụng phương pháp nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ có bài so sánh về phương pháp nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định phá thai.

So sánh phá thai bằng thuốc và hút thai biện pháp nào an toàn?

pha-thai-bang-thuoc-bi-ra-mau-nhieu-co-nguy-hiem-khong

So sánh phá thai bằng thuốc và hút thai biện pháp nào an toàn?

Việc lựa chọn phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai tùy vào từng trường hợp nhất định. Các yếu tố như sức khỏe của thai phụ, tình trạng phát triển của thai kỳ… chi phối rất nhiều đến việc lựa chọn một trong hai phương pháp này.

Để có những quyết định lựa chọn đúng đắn nên hay không nên cho từng phương pháp, chị em cần nắm rõ những thông tin sau.

– Thuốc phá thai:

Thuốc phá thai là phương pháp áp dụng trường hợp thai nhi ở tuần thứ 7 trở lại và thai phụ không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe như bị hen suyễn, mắc bệnh tim mạch, cơ thể yếu, huyết áp.

Đây là phương pháp an toàn nhất trong thời kỳ này. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công khoảng 75%, nếu dùng thuốc vẫn còn hiện tượng sót thai, thì bắt buộc phải tiến hành nạo vét. Như vậy, nữ giới phải chịu đau tới hai lần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý chị em.

benh-huyet-trang-co-gay-vo-sinh-khong-1

So sánh phá thai bằng thuốc và hút thai biện pháp nào an toàn?

Hút thai:

Phương pháp áp dụng cho trường hợp mang thai dưới 8 tuần tuổi. Tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này khi chưa được thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Có rất nhiều kỹ thuật hiện đại giúp thực hiện việc hút thai an toàn, ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra. Kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung có thể đạt tỉ lệ thành công tới 98%.

Ngoài ra, chị em phải biết rõ thai kỳ đang phát triển ở giai đoạn nào để xác định phương pháp an toàn. Nên chọn những cơ sở y tế uy tín, như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu nhằm đảm bảo quá trình thực hiện chất lượng và hiệu quả.

Hiện nay, phòng khám chúng tôi sử dụng phương pháp phá thai hút chân không. Phương pháp này hầu như không gây biến chứng gì và ít xảy ra rủi ro nên được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, khi mang thai ngoài ý muốn, chị em cần sáng suốt trong việc quyết định có nên giữ thai hay phá bỏ, không nên quá vội vàng sẽ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

 

SHARE

NO COMMENTS