So sánh các biện pháp tránh thai

0
398

Hiện nay, phương pháp rất đa dạng và phong phú cho những chị em vì một lí do nào đó mà chưa muốn có con. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số biện pháp qua bài viết dưới nhằm giúp chị em có phương hướng chọn lựa cho riêng mình.

Một số biện pháp tránh thai hiệu quả

tre-kinh-bao-lau-thi-di-sieu-am-duoc

So sánh các biện pháp tránh thai

Để hạn chế trường hợp ngoài ý muốn, nhiều chị em sử dụng những biện pháp tránh thai khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp phù hợp và an toàn với bản thân không phải chuyện đơn giản.

1.Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều chị em áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chị em uống không đều đặn thì việc tránh thai có thể thất bại.

2.Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai là loại nội tiết chỉ có progestin có tên gọi depoprovera. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, lên đến 97% rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày.

3.Vòng tránh thai

Phương pháp này không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Dù vậy, vòng tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai chứ không thể bảo vệ chị em trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu, hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào.

 

dat-vong-tranh-thai-o-dau-1

Vòng tránh thai

 4.Bao cao su

Bao cao su là dụng cụ có dạng hình trụ bằng màng mỏng, làm bằng bao cao su và được lồng vào dương vật đã cương cứng khi có hoạt động tình dục. Đây là cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục.

5.Thắt ống dẫn trứng

 Phương pháp này mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi  thực hiện xong không thể đạt được hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Vì vậy, vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác.

Ngoài những biện pháp tránh thai thông dụng trên, chị em có thể sử dụng một số phương pháp khác như: que cấy tránh thai, tính chu kì rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể…

Để biết sử dụng phương pháp nào an toàn và phù hợp với mình, nữ giới hãy đến cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Tại đây, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và thực hiện những thủ thuật tránh thai hiệu quả nhất.

 

SHARE

NO COMMENTS