Siêu âm thai có được ăn sáng không?

0
337

Siêu âm thai là phương pháp giúp thai phụ theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của thai nhi về cân nặng, kích thước cũng như sớm phát hiện những dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên các chị em luôn thắc mắc không biết khi siêu âm thai có được ăn sáng không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa làm rõ vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Những điều cần lưu ý khi siêu âm thai

sieu-am-thai-co-duoc-an-sang-khong-1

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Các bác sĩ chuyên sản khoa chia sẻ, siêu âm thai ghi lại hình ảnh của thai nhi bằng cách sử dụng máy quét di chuyển trên phần bụng của người mẹ. Khi tiến hành khám thai, bên cạnh việc siêu âm thai các chị cũng phải tiến hành các xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường, sắt trong máu, tốc độ lắng của máu…Do đó, thai phụ không được ăn sáng khi siêu âm thai, tránh ảnh hưởng đến kết quả siêu âm cũng như các kết quả xét nghiệm khác.

Đồng thời, trước và sau khi tiến hành siêu âm thai các chị em cũng nên chú ý đến những điều sau:

– Uống nhiều nước và nhịn tiểu khoảng 2 giờ trước khi siêu âm. Lúc đó, bàng quang của thai phụ sẽ căng ra, giúp việc siêu âm sẽ dễ dàng và cho kết quả chính xác hơn.

– Tuyệt đối không sử dụng cà phê, các chất kích thích hay các loại nước trái cây, sữa…Bởi vì, những loại thức uống này có thể gây ra sự nhầm lẫn trong kết quả siêu âm cũng như kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu.

– Nên mặc quần áo rộng rãi, tốt nhất là mặc váy dành cho các bà bầu. Điều này giúp quá trình siêu âm thuận lợi và nhanh chóng hơn.

– Sau khi siêu âm xong, các mẹ cần bổ sung ngay năng lượng, dinh dưỡng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi.

sieu-am-thai-co-duoc-an-sang-khong

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Siêu âm thai là bước quan trọng trong quá trình . Do đó, để có kết quả siêu âm chính xác và nhanh chóng, các mẹ bầu đừng quên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, là chuyên an toàn và chất lượng mà chị em phụ nữ có thể gửi gắm niềm tin.

Hiện nay, phòng khám chúng tôi đang áp dụng những phương pháp siêu âm thai tiên tiến nhất, đảm bảo tính chính xác cao. Đội ngũ các bác sĩ sản khoa chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tiến hành khám thai. Chi phí hợp lý, minh bạch, thông tin cá nhân được bảo mật cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn làm hài lòng các chị em.

SHARE

NO COMMENTS