Sau hút thai không thấy ra máu có sao không?

0
387

Sau khi , thai phụ thường xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo trong một khoảng thời gian. Nhưng cũng có một số chị em phụ nữ sau khi làm thủ thuật bỏ thai lại không có hiện tượng này. Liệu sau hút thai không thấy ra máu có sao không? Đây là vấn đề được các chị em quan tâm tìm hiểu.

mang-thai

Sau hút thai không thấy ra máu có sao không?

Sau khi hút thai không thấy ra máu có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thông thường sau khi tiến hành hút thai, tử cung sẽ co bóp để tống các dịch ra ngoài. Khi đó âm đạo sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu giống như đến chu kì kinh nguyệt.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chị em phụ nữ sau khi hút thai không thấy ra máu. Điều này có thể do vài nguyên nhân khác nhau như:

– Do thai đã được nạo hút sạch nên không có hiện tượng ra máu, nếu rơi vào trường hợp này thì thai phụ không cần lo lắng.

– Do dịch ứ đọng trong lòng tử cung nên máu không thoát ra ngoài được, tức là trong lòng tử cung vẫn còn ứ máu cục và có thể có một ít mô nhau thai. Nếu tử cung bị ứ dịch, sẽ có một số triệu chứng kèm theo như sốt nhẹ, đau trằn bụng dưới. Đây là tình trạng bất ổn ở giai đoạn sau hậu sản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

Chính vì vậy, không thấy ra máu ở âm đạo sau khi hút thai là điều đáng lo ngại. Ngoài ra, sau khi tiến hành hút thai, thai phụ cần hết sức lưu ý đến việc vệ sinh âm đạo sạch sẽ và an toàn, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

mang-thai-1

Sau hút thai không thấy ra máu có sao không?

Nếu có nhu cầu tìm ra nguyên nhân cụ thể và điều trị kịp thời tình trạng này, chị em phụ nữ đừng quên tìm đến Đa Khoa Hoàn Cầu, là uy tín và chất lượng hiện nay.

Phòng khám chúng tôi được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh. Đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia khám và điều trị. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, đơn giản, chi phí hợp lý mang lại sự hài lòng và thoải mái cho bệnh nhân.

SHARE

NO COMMENTS