Rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc

0
589

Hiện nay, tình trạng ngày càng có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng, vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, dù bằng phương pháp nào, thậm chí cũng vậy, nếu không đảm bảo an toàn có thể gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản chị em sau này. Vậy nên, khi chị em đang phải đối mặt với tình trạng rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc, hãy nhanh chóng đi thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời, tránh xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

rong-kinh-keo-dai-sau-pha-thai-bang-thuoc-1

Rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc   

Rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình trạng rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc xảy ra có thể là do thuốc gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Thông thường, kể từ ngày chị em uống sẽ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày. Một số trường hợp khác, chị em sẽ ra máu nhẹ kéo dài khoảng gần 1 tháng.

Thế nhưng, những chị em bị rong kinh sau khi uống thuốc phá thai, thời gian sẽ kéo dài hơn 1 tháng, thậm chí thai nhi đã ra hết nhưng thai phụ vẫn bị rong huyết. Tình trạng này cũng có thể là do một số chất nội tiết khi mang thai mà cơ thể tiết ra để nuôi dưỡng thai nay vẫn còn, cho dù thai không còn tồn tại.

rong-kinh-keo-dai-sau-pha-thai-bang-thuoc

Rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc 

Bên cạnh đó, uống thuốc phá thai không đúng cách hoặc tự ý phá thai, không theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa…sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Từ đó dẫn đến tình trạng chảy máu trong một thời gian dài mà không hết ở chị em.

Qua đây, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo chị em khi rơi vào trường hợp rong kinh kéo dài sau khi uống thuốc phá thai nên đi thăm khám ngay. Tránh để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và khả năng sinh sản về sau của chị em.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ trên đây về tình trạng rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc có thể cung cấp đến quý chị em nhiều kiến thức bổ ích trong việc bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân. Mọi thắc mắc có liên quan đến nội dung này, chị em có thể liên hệ đến phòng khám sẽ được các bác sĩ giải đáp nhanh chóng.

SHARE

NO COMMENTS