Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

0
664

Như chúng ta đều biết màng trinh của chị em chỉ là một màng mỏng che cửa âm đạo, rất dễ rách, nhất là khi có quan hệ tình dục. Từ đây, cũng có rất nhiều chị em thắc mắc, lo lắng không biết rách màng trinh có ảnh hưởng đến không? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giải đáp cụ thể như sau.

rach-mang-trinh-co-anh-huong-den-kinh-nguyet-khong-1

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sức khỏe phụ nữ cho biết chu kỳ kinh nguyệt do nội tiết tố điều hòa nên việc rách màng trinh không có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Mà nguyên nhân ảnh hưởng đến kinh nguyệt chủ yếu có thể là do:

– Tập luyện thể thao với cường độ cao và thường xuyên mà không phù hợp với thể trạng cơ thể dẫn đến cơ thể thêm mệt mỏi. Điều này khiến não ngừng sinh sản các hormone sinh sản làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Thiếu cân có thể dẫn đến tình trạng vô kinh tạm thời do nồng độ estrogen thấp. Ngược lại, thừa cân làm nồng độ estrogen tăng cao do các tế bào chất béo sản sinh ra, ngăn cản sự rụng trứng.

– Thường xuyên thức khuya khiến cho cơ thể mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng tới các hormone sinh sản gây tác động đến sự rụng trứng và chu kì kinh nguyệt.

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Sử dụng thuốc tránh thai có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

– Sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh có thể gây rối loạn hormone, từ đó làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

rach-mang-trinh-co-anh-huong-den-kinh-nguyet-khong

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Ngoài ra, việc hút thuốc, sử dụng rượu bia, các chất kích thích, tiếp xúc nhiều với các chất độc hại cũng có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Do đó, để biết chính xác nguyên nhân ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tiến hành thăm khám, qua đó phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu có nhu cầu được cung cấp thêm thông tin về vấn đề rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Chị em vui lòng liên hệ trực tiếp các bác sĩ của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

SHARE

NO COMMENTS