Ra máu bất thường ở vùng kín

0
357

Hiện tượng ra máu bất thường ở vùng kín là một trong những dấu hiệu cho biết, chị em đang gặp phải vấn đề bệnh lý nào đó. Nữ giới khi gặp phải tình trạng này thường có tâm lý lo lắng, sợ sệt và bối rối gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Vậy, ra máu bất thường ở vùng kín có nguy hiểm không?

Ra máu bất thường ở vùng kín

Bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng ra máu bất thường ở vùng kín có thể là do sự rối loạn chức năng buồng trứng, nghiêm trọng có thể dẫn đến xuất huyết tử cung. Ngoài ra, đầy còn là triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác như:

 

ra-mau-bat-thuong-o-vung-kin-1

Ra máu bất thường ở vùng kín làm chị em lo sợ

 

– Rối loạn kinh nguyệt.

– Có thể là dấu hiệu bệnh lý viêm âm đạo do nhiễm nấm, vi khuẩn gây ra tình trạng ngứa, rát nguy hiểm có thể dẫn đến hoại tử.

– Tác động ảnh hưởng đến , tử cung hoặc vòi trứng. Ngoài ra, có thể dẫn đến tình trạng u xơ âm đạo, khối u,…

– Dấu hiệu bệnh lộn cổ tử cung: Là trường hợp, chị em sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai, mô tử cung lúc này dễ bị trợt, thường dẫn đến hiện tượng chảy máu sau khi giao hợp.

– Đây cũng có thể là biến chứng do thai nghén như trường hợp thai chết lưu.

Khuyến cáo từ bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu

– Khi phát hiện mình gặp phải hiện tượng chảy máu bất thường ở vùng kín, chị em không nên quá lo lắng vì trong hầu hết các trường hợp bệnh lý đều lành tính. Người bệnh nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ và đúng quy cách để vùng kín không bị nhiễm bệnh.

– Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá chủ quan về tình trạng bệnh lý, rồi xem nhẹ và ủ bệnh trong thời gian quá lâu. Hạnh động vô ý này có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

– Trong trường hợp, chị em ra máu hơn 1 giờ hoặc đang có thai lại ra máu. Thì chị em nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

– Chị em đang trong độ tuổi hoạt động tình dục hay đã qua 18 tuổi, nên tiến hành thăm khám tiểu khung và làm phiến đồ tế bào tử cung mỗi năm một lần. Điều này sẽ giúp chị em biết cách chăm sóc sức khỏe phụ khoa tốt nhất.

 

ra-mau-bat-thuong-o-vung-kin

Ra máu bất thường ở vùng kín – điều khó nói của nữ giới

 

Hãy tìm đến ngay địa chỉ 80 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn trực tiếp và điều trị an toàn với hiệu quả tốt nhất.

Phòng khám chúng tôi có hệ thống buồng bệnh phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến bật nhất Châu Âu. Ngoài ra, với việc áp dụng những phương pháp điều trị hiện đại nhất. Bác sĩ chuyên khoa sẽ mang lại cho chị em quá trình điều trị an toàn, không lo ngại về biến chứng.

SHARE

NO COMMENTS