Quan hệ sau khi hết kinh có thai được không?

0
339

Quan hệ sau khi hết kinh có thai được không? là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi, nhất là những cặp đôi chưa đủ điều kiện để và sinh con. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các cặp đôi hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

quan-he-sau-khi-het-kinh-co-thai-duoc-khong

Quan hệ sau khi hết kinh có thai được không?

Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ, trung bình chu kỳ của nữ giới kéo dài khoảng 25- 32 ngày tùy vào cơ địa của từng người. Đồng thời, chu kỳ kinh nguyệt của các chị em được chia thành 3 giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: Được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu hành kinh) đến ngày thứ 7 của kỳ kinh. Đây là giai đoạn khá an toàn, tỷ lệ thụ thai thấp.

– Giai đoạn 2: Tính từ ngày thứ 8- 18 của chu kỳ, đây là thời điểm hết kinh và trứng rụng. Trứng rụng sau 1- 2 ngày sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, các cặp đôi nếu xảy ra quan hệ vào thời gian này thì tỷ lệ có thai là rất cao.

– Giai đoạn 3: Giai đoạn này được tính từ ngày 19 đến ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm an toàn, quan hệ tình dục vào những ngày này hầu như không có khả năng mang thai.

Do đó, quan hệ sau khi vừa hết kinh, tức là vào khoảng 7 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là khá thấp nhưng không phải tuyệt đối an toàn.

quan-he-sau-khi-het-kinh-co-thai-duoc-khong-1

Quan hệ sau khi hết kinh có thai được không?

Ngoài ra, để biết chính xác bản thân có thai hay không? chị em phụ nữ đừng quên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, là chuyên phụ khoa uy tín và đáng tin cậy.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn có trang thiết bị, máy móc hiện đại, buồng phòng sạch sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám thai và nghỉ ngơi của bệnh nhân. Đội ngũ các bác sĩ giỏi, vững tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám thai. Quy trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản, chi phí hợp lý được công khai rõ ràng và thông tin cá nhân luôn được bảo mật luôn làm các chị em hài lòng và thoải mái khi tiến hành khám thai tại đây.

SHARE

NO COMMENTS