Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

0
379

Mang thai là việc mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng nhận biết rõ được những , đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ lần đầu. Do đó, quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai? là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và tìm hiểu.

Thời gian và các dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ

Theo các bác sĩ thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày, chính xác nhất là 14 ngày thì chị em phụ nữ có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay không.

quan-he-sau-bao-lau

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

Bên cạnh đó, chị em có thể nhận biết qua các dấu hiệu có thai ở tuần đầu như sau:

– Sau 7 ngày quan hệ, dấu hiệu đầu tiên là thay đổi chất nhầy ở . Chúng sẽ cô đặc tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung, mục đích là ngăn không cho tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài âm đạo tác động vào bên trong buồng tử cung.

– Ngực căng cứng và đau khi các chị em mang thai từ 1- 6 tuần đầu.

– Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức hay buồn ngủ là do progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

– Tiểu tiện liên tục là tình trạng dễ gặp nhất khi bắt đầu mang thai do thai nhi từng bước phát triển và chèn ép xung quanh gây kích ứng bàng quang.

– Cảm giác sợ thức ăn, nhạy cảm đặc biệt với mùi, buồn nôn và ói mửa, chảy máu hoặc rỉ máu ở âm đạo, khó thở, đau lưng cũng là dấu hiệu cho thấy các chị em đã mang thai.

quan-he-sau-bao-lau-thi-co-dau-hieu-mang-thai

Quan hệ sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

Ngoài ra, để biết chính xác mình có mang thai hay không? chị em phụ nữ nên đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao áp dụng các phương pháp siêu âm, xét nghiệm tiên tiến nhất. Qua đó, có thể giúp chị em theo dõi quá trình phát triển của thai về cân nặng, kích thước và các hoạt động của bé…

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn tự tin cam kết có quy trình thăm khám siêu âm thai nhanh chóng, ít tốn kém chi phí, với sự hỗ trợ tận tình trực tiếp từ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây.

SHARE

NO COMMENTS