Polyp hậu môn có nguy hiểm không?

0
351

Được biết Polyp hậu môn là một trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, vùng hậu môn bị tổn thương, do chế độ dinh dưỡng hay do di truyền…Khi mắc bệnh Polyp hậu môn, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng điển hình như: Có cảm giác đau rát, có hiện tượng chảy máu, máu lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh, đôi khi có dịch nhầy lẫn với phân, cơ thể suy nhược, chóng mặt….Vậy Polyp hậu môn có nguy hiểm không? là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

polyp-hau-mon-co-nguy-hiem-khong

Polyp hậu môn có nguy hiểm không?   

Polyp hậu môn có nguy hiểm không? 

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thực chất nếu được phát hiện sớm, thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và bệnh polyp hậu môn sẽ không gây nguy hiểm gì. Tuy nhiên, khi không được điều trị kịp thời thì không chỉ bệnh polyp hậu môn mà các bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng đều rất nguy hiểm đến người bệnh.

Chính vì thế, khi nhận thấy những triệu chứng bất thường của bệnh Polyp hậu môn như: Đại tiện ra máu, đau ít, khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, cảm giác mót và nặng…người bệnh hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp tại Đa Khoa Hoàn Cầu.

Người bệnh không nên chần chừ việc đi thăm khám và điều trị bệnh Polyp hậu môn, không chỉ khiến cho việc điều trị bệnh sau này gặp nhiều khó khăn, mà nó còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

polyp-hau-mon-co-nguy-hiem-khong-1

Polyp hậu môn có nguy hiểm không? 

  

Thậm chí, bệnh còn thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

Polyp hậu môn có thể gây ra sa trực tràng

Polyp hậu môn có thể gây ra các vấn đề về đường ruột.

Có thể gây ra ung thư hậu môn – trực tràng

Ngoài ra, bệnh polyp hậu môn nếu không được điều trị kịp thời có thể người bệnh có thể sẽ bị tái phát và bệnh có tính chất di truyền, nên những người có sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh thì nguy cơ bị polyp hậu môn là rất cao.

Trên đây là những giải đáp về bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không? Nếu người bệnh vẫn còn có thắc mắc về nội dung này xin vui lòng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sẽ được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

SHARE

NO COMMENTS