Phá thai xong vẫn nghén và buồn nôn

Phá thai xong vẫn nghén và buồn nôn

0
399

Hỏi
Chào Bác sỹ, tôi 5 tuần và muốn Bỏ thai. Bác sỹ cho tôi Bỏ thai bằng cách uống thuốc. Sau khi uống thuốc, máu ra trong hai tuần, trong thời gian ấy, tôi cũng không còn bị nghén như khi còn mang bầu.Nhưng không hiểu sao, sau lúc máu dừng ra, nghĩa là sau hai tuần sau khi phá thai xong vẫn nghén và buồn nôn như lúc còn mang bầu.
Liệu có phải là vì thai vẫn còn, chưa ra hết hay không? Nếu vậy, để thai ra hết, tôi phải tiếp tục uống thuốc hay phải hút? Xin cảm ơn!

thuong-xuyen-bi-cham-kinh-co-anh-huong-gi-khong-1
Trả lời
Chào em,

Hiện tượng nghén và buồn nôn vẫn tồn tại sau , có thể đến hơn hai tuần bởi vì sự giảm dần của hàm lượng nội tiết trong thân thể. đôi lúc biểu hiện phá thai xong vẫn nghén và buồn nôn cũng gặp vì chức năng phụ của một số thuốc. Hiện tại, em cần an tâm theo dõi thêm. Đương nhiên, nếu biểu hiện này vẫn xuất hiện kéo dài, cấp độ nhiều và em vẫn chưa có kinh trở lại sau hút thai 6 – 8 tuần (tính từ ngày hút thai) thì em cần trở lại khám lại.
Các biểu hiện hay gặp sau uống là đau bụng, ra máu, buồn nôn, nôn, sốt, ớn lạnh, tiêu chảy. Sau 2 tuần tính từ ngày trước hết uống thuốc Bỏ thai, em bắt buộc phải trở lại khám lại để viên chức y tế khám và xác định xem thai đã ra hết chưa, trong trường hợp thất bại, mới cấp thiết phải được tư vấn để lấy thai ra bằng cách hút thai.

>>TƯ VẤN CÁCH CHỮA TRỊ<<

 

NO COMMENTS