Phá thai xong có hiện tượng gì?

0
493

Nếu thai nhi vô tình gặp phải tình trạng bị dị dàng bẩm sinh hoặc gặp phải những trường hợp tai nạn, bác sĩ buộc phải chọn lựa giữ lại mạng sống cho người mẹ thì biện pháp lúc này là cần thiết. Vậy, phá thai xong có hiện tượng gì? Để giải đáp thông tin này, bác sĩ chuyên sản khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin cung cấp bài viết sau đây.

Phá thai xong có hiện tượng gì?

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa của cho biết, sau khi tiến hành thủ thuật phá thai chị em nữ giới sẽ có những hiện tượng như:

 

pha-thai-xong-co-hien-tuong-gi

Phá thai xong có hiện tượng gì?

– Bụng dưới đau thắt: Lúc này cổ tử cung sẽ co bóp mạnh hơn để tống các dịch và niêm mạc còn lại ra ngoài. Do đó, nữ giới nên cố gắng đi lại hoặc hoạt động nhẹ nhàng để giúp việc đẩy các dịch ra ngoài nhanh hơn.

– Ra máu âm đạo: Sau khi phá thai chị em sẽ có tình trạng âm đạo ra máu kéo dài từ 5 – 7 ngày, cũng có trường hợp kéo dài đến 10 ngày. Tuy nhiên, lượng máu sẽ giảm dần sau đó.

– Đau tức ngực: Đây là triệu chứng sót lại của việc , chị em sẽ gặp phải triệu chứng này từ 2 – 3 tuần sau khi đã tiến hành phá thai.

– Sốt cao kéo theo buồn nôn: Ngoài những triệu chứng như trên thì sốt cao kéo dài và buồn nôn sẽ là một trong những triệu chứng gây mệt mỏi cho chị em thai phụ.

Tuy nhiên, những triệu chứng trên sẽ giảm thiểu và dừng lại trong vòng 2 tuần sau đó. Nếu chị em nữ giới gặp phải những hiện tượng này với thời gian kéo dài hơn, thì rất có thể đây là một dấu hiệu cho thấy chị em đã gặp phải sự cố nào đó trong quá trình hút thai.

Đa Khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ thăm khám an toàn – hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, với đội ngũ y bác sĩ giỏi vững tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

 

pha-thai-xong-co-hien-tuong-gi-1

Đau bụng là một trong những triệu chứng sau khi phá thai

 

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, cơ sở y tế hiện đại tiên tiến được kết hợp và lắp đặt trực tiếp trong buồng bệnh, phòng khám sẽ mang lại cho người bệnh quá trình thăm khám an toàn và không lo ngại biến chứng xảy ra trong và sau quá trình điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được chuyên gia hàng đầu y tế đánh giá là phòng khám uy tín, địa chỉ cơ sở y tế đáng tin cậy giúp bệnh nhân hồi phục và lấy lại sức khỏe vốn có. Do đó, đây sẽ là địa chỉ thăm khám uy tín cho sự lựa chọn hàng đầu của chị em.

SHARE

NO COMMENTS