Nguyên nhân gây rong kinh kéo dài ở phụ nữ

0
318

Đối với nữ giới khi đến tuổi dậy thì, là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Thế nhưng, sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, nếu một ngày nào đó rơi vào tình trạng rong kinh kéo dài.

Vậy để biết cách chăm sóc và phòng tránh bệnh hiệu quả, các chị em nên dành thời gian tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây rong kinh kéo dài ở phụ nữ là gì? ngay từ bây giờ.

nguyen-nhan-rong-kinh

Nguyên nhân gây rong kinh kéo dài ở phụ nữ – khám kinh nguyệt không đều ở đâu

Nguyên nhân gây rong kinh kéo dài ở phụ nữ

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên chị em nên chăm chỉ đi khám sức khỏe theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Đặc biệt, chị em nên đi thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời khi bị rong kinh kéo dài.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là rong kinh kéo dài ở chị em phụ nữ như sau:

– Những chị em mới bước vào tuổi dậy thì và tiền mãn kinh thường xuất hiện tình trạng rong kinh kéo dài, do nội tiết tố trong các giai đoạn này không ổn định.

– Rong kinh kéo dài ở chị em có thể là do ảnh hưởng từ các bệnh lý như: Buồng trứng đa nang, ung thư nội mạc tử cung, ung thư , u xơ tử cung, polyp tử cung, rối loạn đông máu…

– Stress, căng thẳng kéo dài, ăn uống không lành mạnh hoặc thường xuyên dùng thuốc tránh thai, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp… cũng gây ra hiện tượng rong kinh kéo dài.

nguyen-nhan-rong-kinh-1

Nguyên nhân gây rong kinh kéo dài ở phụ nữ

Qua đây, nếu chị em nào chẳng may rơi vào tình trạng rong kinh kéo dài, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau cũng như tránh gặp nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt hằng ngày…hãy tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ thăm khám cũng như áp dụng phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng rong kinh kéo dài. Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa trực tiếp tư vấn, giải đáp.

SHARE

NO COMMENTS