Mang thai có đi máy bay được không?

0
484

Hiện nay, có rất nhiều chị em băn khoăn, thắc mắc không biết mang thai có đi máy bay được không? Để tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho vấn đề này, chị em nên đọc tham khảo những thông tin được cung cấp ở bài viết dưới đây.

mang-thai-di-may-bay-duoc-khong

Mang thai có đi máy bay được không?

Mang thai có đi máy bay được không?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thường mối lo ngại khi chị em đi máy bay lúc đang chủ yếu liên quan đến việc có thể sinh em bé trên máy bay hơn là vấn đề ảnh hưởng của chuyến bay tới sức khoẻ của mẹ và con.

Tuy nhiên, nếu chị em đang mang thai có giấy chứng nhận sức khoẻ trước khi lên máy bay, thì vẫn có thể được chấp nhận lên máy bay. Ngoại trừ các trường hợp sau đây, chị em sẽ không được lên máy bay khi đang mang thai:

– Có tiền sử bị máu không đông.

– Bị hoảng loạn thần kinh hoặc đẻ non.

– Huyết áp cao hay bệnh tim thì được khuyên là không nên đi máy bay.

mang-thai-di-may-bay-duoc-khong-1

Mang thai có đi máy bay được không?

Lời khuyên đối với chị em phụ nữ đang mang thai khi có ý định đi máy bay hay phương tiện khác, hãy mang theo giấy chứng nhận sức khỏe và kết quả khám thai gần nhất. Nếu đi du lịch nước ngoài, hãy kiểm tra thông tin về bảo hiểm du lịch, một số hãng sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cả trong trường hợp bạn có thai, còn một số hãng thì không.

Tuyệt đối chị em đang mang thai không nên đi xa một mình, tránh xa những vùng có dịch. Vacxin chống dịch không được khuyên dùng trong trường hợp có thai và nếu dùng cũng chỉ đảm bảo chắc chắn được 90% thôi.

Bên cạnh đó, chị em nên lưu ý không được đi bằng các phương tiện có độ cao 3000 m so với mặt nước biển, vì em bé trong bụng sẽ có thể bị thiếu oxy. Trường hợp chị em hay bị nôn oẹ vào buổi sáng hoặc bị đi tiểu nhiều, thì hãy ngồi ở hàng ghế giữa lối đi hay gần nhà vệ sinh để tiện đi lại và không ảnh hưởng đến người khác.

Ngoài ra, khi có cảm giác bồn chồn, nôn nao hay mỏi chân, thì chị em có thể uống bổ sung một chút nước muối trước khi lên máy bay 1 tiếng. Đặc biệt, chị em nên uống nhiều nước để điều hoà thân nhiệt và cố gắng ngồi thư giãn hoặc đi bộ một chút xung quanh máy bay cũng có thể giúp chị em chống mệt mỏi rất hữu hiệu. Khi xuống máy bay, hãy masage chân nhẹ nhàng và đi lại chậm rãi.

SHARE

NO COMMENTS