Mang thai có đi máy bay được không?

0
383

Mang thai có đi máy bay được không? là băn khoăn của hầu hết thai phụ, nhất là những chị em có tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay. Sau đây, các bác sĩ chuyên sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này để chị em phụ nữ có thể tham khảo.

Mang thai có thể đi máy bay không?

mang-thai-co-di-may-bay-duoc-khong

Mang thai có đi máy bay được không?

Theo các bác sĩ chia sẻ, phụ nữ vẫn có thể máy bay. Tuy nhiên, để đảm di chuyển bằng máy bay an toàn thai phụ nên tuân thủ một số điều sau:

– Các chị em nên chọn chỗ ngồi ở phần thân máy bay và ghế ngồi cạnh lối đi. Điều này giúp giảm thiểu các dao động rung lắc, đồng thời thuận tiện cho việc đi lại hoặc đi vệ sinh.

– Khi ngồi, luôn luôn thắt dây an toàn, nên đặt dây an toàn phía bụng dưới, ngang hông để tránh ép vào thai nhi.

– Trong thời gian bay, ngồi khoảng 1 tiếng thì thai phụ nên chịu khó đứng dậy đi lại ở lối đi trên máy bay. Ngoài ra, các chị em cũng nên thường xuyên co duỗi bàn chân, cổ chân, và tay giúp khí huyết lưu thông dễ dàng.

– Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, ít nút để thuận tiện cho việc đi vệ sinh. Đồng thời, mặc nhiều lớp quần áo để cơ thể có thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ bất thường trong khi bay.

– Không khí trong máy bay khá khô, do đó khi bay thai phụ cần thường xuyên uống nước, tránh thiếu nước dẫn đến tình trạng mất nước qua hơi thở.

mang-thai-co-di-may-bay-duoc-khong-1

Mang thai có đi máy bay được không?

– Quan trọng nhất là các thai phụ phải kiểm tra sức khỏe và khám thai trước khi đi máy bay. Ngoài ra, các chị em cũng có thể xin bác sỹ một số thuốc phòng chống ra máu hoặc co bóp tử cung.

– Nên mang theo hồ sơ y khoa về tình trạng sức khỏe của thai phụ trong thời kỳ thai nghén, sổ khám thai và các loại thuốc đang uống. Việc này có thể giúp bác sĩ thuận tiện trong việc chăm sóc sức khỏe cho các chị em khi cần thiết.

Do đó, nếu muốn di chuyển bằng máy bay an toàn, các chị em phải tiến hành khám thai trước khi đi. Ngoài ra, để có kết quả khám thai chuẩn xác và nhanh chóng chị em phụ nữ nên đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ sản khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm áp dụng các phương pháp siêu âm, xét nghiệm tiên tiến nhất. Từ đó, có thể đưa ra kết quả khám thai chính xác nhất.

Đặc biệt, chúng tôi còn tự tin cam kết có quy trình thăm khám siêu âm thai nhanh chóng, ít tốn kém chi phí, thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây.

SHARE

NO COMMENTS