Huyết trắng sinh lý là gì?

0
508

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 21 tuổi, từ khi bắt đầu có kinh nguyệt, “cô bé”,  thường xuyên ra chất dịch màu trắng đục ở có khi có màu hơi xanh, đặc và gây ngứa. Bác sĩ cho cháu hỏi với tình trạng của cháu thì có phải cháu bị bệnh huyết trắng sinh lý không? Và huyết trắng sinh lý là gì? (Thùy – TPHCM)

Trả lời: Chào bạn Thùy! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, xin giải đáp như sau.

Huyết trắng sinh lý là gì?

Thông thường được chia thành hai loại huyết trắng như sau: huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý.

 

huyet-trang-sinh-ly-la-gi

Huyết trắng sinh lý là gì? 

 

Huyết trắng sinh lý: Là chất dịch nhầy màu trắng sữa giống như lòng trắng trứng, kéo ra thành sợi và có mùi hơi tanh. Số lượng và màu sắc của huyết trắng nhiều hay ít tùy thuộc vào hàm lượng “estrogen” bên trong cơ thể của chị em nữ giới.

Huyết trắng sinh lý có vai trò giúp âm đạo giữ ẩm và chống các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Theo những thông tin bạn mô tả trong thư bác sĩ của cho biết, có thể bạn đang mắc phải một vấn đề sức khỏe nào đó liên quan đến kinh nguyệt, cụ thể là triệu chứng của huyết trắng bệnh lý.

Địa chỉ điều trị hiệu quả huyết trắng bệnh lý

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin là địa chỉ uy tín, đáng tin tưởng để hỗ trợ và giúp đỡ chị em lấy lại sức khỏe ổn định và điều hòa lại nhịp sống hằng ngày.

 

huyet-trang-sinh-ly-la-gi-1

Hình ảnh minh họa huyết trắng sinh lý

Tại phòng khám chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, vững tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Ngoài ra, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, phòng khám chúng tôi sẽ luôn mang lại cho người bệnh kết quả điều trị an toàn, hiệu quả với thời gian hồi phục nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người bệnh vẫn nên có chế độ chăm sóc và vệ sinh “cô bé” đúng cách, tránh sử dụng những sản phẩm vệ sinh có mùi thơm hay chất kích ứng cao để vệ sinh vùng kín.

Mong rằng những thông tin trên có thể phần nào giải đáp thắc mắc của bạn cũng như những chị em phụ nữ đang lo lắng về vấn đề huyết trắng sinh lý là gì? Chúc bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

SHARE

NO COMMENTS