Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nhiều lần

0
653

Đại tiện ra máu không phải là một bệnh lý nguy hiểm, đây là một triệu chứng của những bệnh liên quan đến trực tràng và hậu môn. Vậy, hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nhiều lần có ảnh hưởng tới và cuộc sống hằng ngày của người bệnh? Sau đây là thông tin giải đáp từ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu

Bác sĩ chuyên khoa của cho biết, đi cầu ra máu có thể xuất hiện do các nguyên nhân sau đây:

 

hien-tuong-di-ngoai-ra-mau-tuoi-nhieu-lan

Đi ngoài ra máu tươi nhiều lần có sao không?

 

– Bệnh trĩ: Khi bệnh nhân đi đại tiện sẽ kèm theo máu nhỏ giọt. Triệu chứng này, kéo dài và cứ lập đi lập lại nhiều lần làm người bệnh suy nhược và “đứng ngồi không yên”. Đây là dấu hiệu của và cần được điều trị sớm.

– Ung thư đại tràng: Bệnh nhân thường đi cầu ra máu, nhưng số lượng ít. Khi thăm khám có hội chứng bán tắc ruột và có khối u.

– Ung thư trực tràng: Tình trạng này hay gặp ở người già, chủ yếu ra máu tươi từng giọt hay từng tia. Thăm soi thì phát hiện thấy khối u trực tràng.

– Táo bón: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu nhiều lần.

– Kiết lỵ: Đối với trường hợp này, máu thường đi kèm với phân, có cả dịch nhầy. Bệnh nhân thường phải đi ngoài nhiều lần trong ngày, đau bụng, đau hậu môn khi đi ngoài.

Khuyến cáo từ bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu

Từ những thông tin trên, bệnh nhân có thể thấy hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nhiều lần có thể là triệu chứng của bệnh trĩ hay những bệnh lý ung thư nguy hiểm như: ung thư trực tràng, ung thư đại tràng,…

 

hien-tuong-di-ngoai-ra-mau-tuoi-nhieu-lan-1

Đi ngoài ra máu nhiều lần có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ

 

Do đó, khi bệnh nhân phát hiện mình gặp phải những triệu chứng trên. Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo , nên đến ngay địa chỉ cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám xem tình trạng sức khỏe mình có tốt không. Nếu có vấn đề không tốt, hãy nhận sự chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa để có quá trình chữa trị sớm và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bệnh nhân nên tập luyện thể dục thể thao và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh sử dụng những thực phẩm quá cay, nóng hoặc lạm dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… Những thực phẩm không tốt có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng điều trị của bác sĩ.

SHARE

NO COMMENTS