Gai sinh dục có phát triển không?

0
626

Khi cơ thể bất ngờ xuất hiện những u nhú hay còn được gọi là gai sinh dục, nhiều người đã cảm thấy rất lo lắng không biết gai sinh dục có phát triển không? Thậm chí còn nhầm lẫn với bệnh xã hội nguy hiểm, cụ thể là bệnh . Vậy gai sinh dục là gì và phân biệt với bệnh sùi mào gà như thế nào?…sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

gai-sinh-duc-co-phat-trien-khong-1

Gai sinh dục có phát triển không?

Gai sinh dục có phát triển không?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh gai sinh dục hoàn toàn không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác. Đây chỉ là sự tăng trưởng mất kiểm soát của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục nam hay nữ giới, có cấu tạo bao gồm: Lớp đáy, lớp gai, lớp hạt và lớp tế bào sừng…

Bên cạnh đó, gai sinh dục chỉ phát triển mạnh và dài hơn trong điều kiện môi trường ẩm ướt, cụ thể như khu vực âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên, hiện vẫn còn có nhiều người nhầm lẫn giữa gai sinh dục với bệnh sùi mào gà.

Thế nhưng, giữa bệnh gai sinh dục và bệnh sùi mào gà là hai căn bệnh khác biệt nhau từ triệu chứng cho đến nguyên nhân cũng như hậu quả. Nếu sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra, lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc qua tiếp xúc gián tiếp với người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con…thì gai sinh dục không có khả năng này.

gai-sinh-duc-co-phat-trien-khong

Gai sinh dục có phát triển không?

Ngoài ra, bệnh gai sinh dục không gây nguy hại đến sinh sản cũng như mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục nam hoặc nữ. Thế nhưng, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bệnh qua các biểu hiện như:

– Các nốt nhỏ u nhú lên có màu trắng hoặc đỏ.

– Những nốt u nhú đó mọc ở một phần hay toàn bộ vùng sinh dục.

– Khi sờ thấy gợn tay, nhưng hoàn toàn không gây ra cảm giác đau đớn nào.

Như vậy, để sớm lấy lại sự tự tin trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như không phải xấu hổ với bạn đời. Người bệnh gai sinh dục cần đi khám cũng như can thiệp điều trị sớm tại Đa Khoa Hoàn Cầu. Đến đây, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế tân tiến hỗ trợ phương pháp chữa trị hiệu quả cao nhất.

SHARE

NO COMMENTS