Dấu hiệu của sảy thai tự nhiên

Dấu hiệu của sảy thai tự nhiên

0
470

Nếu thấy chảy máu bất thường, đau bụng,dịch âm đạo tiết nhiều…  các mẹ cần tới Cơ sở y tế khám ngay.

Hỏng thai là nỗi lo lớn nhất trong các tháng đầu mang bầu. hư thai được tính từ khi thai bắt đầu hình thành cho tới trước 20 tuần. Thông tin đáng buồn cho các mẹ là theo các liệu điều tra, có tới 20% thai kỳ chấm dứt bằng việc hỏng thai. Bởi vậy, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới một số triệu chứng kịp thời để được can thiệp sớm vì Bác sỹ chuyên khoa. Trong rất nhiều trường hợp, khi được chữa khỏi đúng lúc, đúng cách, em bé sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

[​IMG]

Cùng tìm hiểu về một số bệnh lý hư thai đúng lúc và lúc gặp những biểu hiện này, mẹ bầu nên đi gặp Bác sỹ ngay:

Mất dấu hiệu mang thai

Dù đã thử và biết bản thân có thai nhưng mà lại chẳng thấy biểu hiện nào. Đây chẳng phải điều hiếm gặp, bởi nhiều nữ giới không bị “hành”, các dấu hiệu rất nhẹ, khó nhận thấy nếu không để ý, Vì vậy mới có chuyện một số người không biết mình mang bầu suốt mấy tháng đầu. Đối với một số mẹ nghén bình thường khác, tự dưng mất các bệnh lý như ngực k căng tức, không buồn nôn… cần phải kiểm tra tim thai ngay.

Chảy máu không bình thường

Biểu hiện đầu tiên phải kể đến là việc chảy máu âm đạo. Thực ra, lúc mang bầu, một lượng nhỏ máu màu sẫm bên trong tử cung sau khi trứng rụng 7 – 10 ngày, hoặc ở thời điểm có kinh (chu kỳ khi chưa mang thai) có thể hình thành.

Nhưng mà nếu âm đạo bị chảy máu đỏ tươi rồi ngưng, liên tục như vậy, màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi đến màu nâu mận chín, là biểu hiện báo hiệu hàm lượng hormone đang giảm nghiêm trọng và quá trình sẩy thai có thể xảy đến. lúc này, việc mẹ cần làm là nên đi khám B.sỹ. Bạn vẫn còn hi vọng do 70% bị chảy máu dạng này vẫn giữ được con.

lam-sao-de-vung-kinh-nho-lai

Trong trường hợp ngay các tuần đầu tiên, bị ra các mảng huyết dày, sẫm màu, sau đấy là chất nhầy hơi hồng hoặc xám kèm theo chuột rút, đau bụng, lưng thì cũng nên tới gặp Bác sỹ ngay để được thăm khám.
Đau bụng dưới, đau lưng

Dấu hiệu này giống như khi bạn bị đau kinh nguyệt. nhưng mà nó cũng là triệu chứng thường gặp nhất của sẩy thai và ngoái tử cung. Cái nào cũng nguy hiểm. Vì thế, nếu thấy hình thành các cơn co thắt co tử cung (khoảng 5-20 phút một lần) khiến cho bạn đau thắt và thở khó khăn, và theo sau đấy là chảy máu âm đạo thì đừng chần chờ đi khám ngay.

Chuột rút

Chuột rút trong giai đoạn mang bầu là bình thường. Hiện tượng này xảy đến bởi các dây chằng mở rộng để thích ứng với tử cung ngày gia tăng. nhưng mà nếu chuột rút kèm theo với chảy máu vùng kín nữ và nghẹt thở thì phần nhiều là bạn bị sẩy thai.

Sức ép vùng chậu

Trong giai đoạn đầu mang thai, phụ nữ cũng thường gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu áp lực vùng chậu do thai nhi đè khá lớn và kèm theo với chứng chảy máu âm hộ, chuột rút thì ấy là triệu chứng rất rõ chỉ ra rằng bạn chuẩn bị sẩy thai.

benh-huyet-trang-co-gay-vo-sinh-khong

Chất nhờn ở âm đạo nhiều

Trong trường hợp chất nhờn hình thành nhiều bất thường ở âm đạo kèm các cục máu đông và chất lỏng có màu hồng có khả năng là triệu chứng bạn gần sảy thai. Đặc biệt lúc dịch nhờn này có mùi hôi khá lớn là rất đáng lo ngại. Mẹ nên theo dõi kỹ càng.

Thử thai âm tính

Xét nghiệm có thai dương tính sau đấy lại âm tính là một dấu hiệu điển hình của việc mang bầu ngoài tử cung, và thường đi theo với việc ra máu lấm tấm. Hãy thông báo cho B.sĩ của bạn ngay! Nhưng hãy nhớ rằng nếu mẹ vừa mới có thai, hãy làm xét nghiệm thêm một lần nữa. Có khả năng nước tiểu không đủ nồng độ để cho kết quả dương tính. Kiểm tra một lần nữa vào sáng hôm sau để chắc chắn hơn.

SHARE

NO COMMENTS