Dấu hiệu có thai và dấu hiệu sắp có kinh

0
724

Dấu hiệu khi có cũng như có thai có giống nhau không là băn khoăn của nhiều bạn gái. Mặc dù là đây là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau, nhưng các biểu hiện thường thấy của hai trường hợp này lại khiến nhiều nhầm lẫn.

Liên quan đến vấn đề này, bạn Thúy Vân có thắc mắc: “Cách đây khoảng 2 tuần, cháu có quan hệ với bạn trai. Đến hôm nay thì cháu đang bị cham kinh 2 ngày so với tháng trước, kèm theo một số triệu chứng căng tức ở ngực, thân nhiệt tăng cao, khá dễ cáu gắt… Cháu thắc bị không biết liệu đây có nên là biểu hiện có thai hay chỉ đơn thuần là triệu chứng sắp có kinh nguyệt. và làm cho sao để nhận biết sự khác nhau giữa triệu chứng có thai cũng như có kinh nguyệt?”

Biểu hiện có kinh cũng như có thai có giống nhau không?

Theo các b.sĩ PK Hoàn Cầu cho biết, có kinh nguyệt và có thai là hai tình trạng diễn ra do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. các biểu hiện có thể gặp ở cả hai hiện tượng này bao gồm: Chảy máu âm đạo, căng tức ngực, thân nhiệt tăng cao, tâm trạng thay đổi… Mặc dù cùng xuất hiện một số hiện tượng như trên, tuy vậy nếu như tinh ý bạn sẽ thấy chúng có một số hiện tượng hoàn toàn khác biệt.

dat-thuoc-lai-ngua-am-dao-phai-lam-gi-muon-thu-hep-am-dao-sau-sinh

Dấu hiệu có thai và dấu hiệu sắp có kinh

Thứ nhất: Chảy máu âm đạo

Thông thường, trường hợp chảy máu âm đạo xuất hiện sau khoảng từ 8 – 10 ngày, hay có thể kéo dài từ 3 – 4 tuần sau khi có quan hệ tình dục. Trứng được thụ tinh sẽ di chuyển cũng như bám trên thành tử cung, dẫn tới tổn thương nhỏ tại niêm mạc tử cung. Từ đó dẫn tới trường hợp có một vài giọt máu nhỏ chảy ra từ âm đạo, gọi là máu báo thai. Máu báo thai sẽ xuất hiện với số lượng ít, chỉ gồm những đốm nhỏ, không lẫn dịch nhầy tử cung. Máu báo thai chỉ xuất hiện khoảng 1-2 ngày.

Nếu bạn so sánh với máu kinh, sẽ thấy các khác biệt nhất định. Máu kinh thường xuất hiện với số lượng lớn hơn, có lẫn rất nhiều mảng vụn, không đông, lẫn chất nhầy tử cung. Thời gian một chu ki kinh nguyet sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể của từng bệnh nhân.

Nếu tinh ý bạn có thể căn cứ vào trường hợp chảy máu âm đạo, để đưa ra các phán đoán cho mình.

Thứ hai: Thay đổi kích thước của ngực

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trước kỳ kinh sẽ dẫn tới ngực của bạn bị căng tức. Đối với chị em có thai, sự thay đổi kích cỡ ngực sẽ hỗ trợ tích cực cho khá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này. tuy vậy, nếu tinh ý bạn sẽ để ý thấy khá nhiều điểm khác biệt của trường hợp này.

Nếu như thay đổi kích thước ngực do có bầu, bạn sẽ thấy mặc dù ngực có biểu hiện tăng kích thước thế nhưng tương đối mềm mại so với ngực trước kỳ kinh. Ngoài ra, đầu ngực của bạn gái lúc sẽ chuyển sang màu thẫm hơn so với bình thường cũng như chúng đặc biệt nhạy cảm.

Thứ ba: Thay đổi tâm trạng, hoặc cáu gắt,…

Những tình trạng này thực chất là chịu tác động của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc điểm sinh lý bình thường của đàn bà trước kỳ kinh cũng như lúc mang thai.

 

Mặc dù cả hai hiện tượng này đều có một vài điểm tương đối giống nhau nhưng nếu như bạn chú ý quan sát, sẽ thấy dấu hiệu lúc có kinh nguyệt và lúc có thai hoàn toàn khác biệt cũng như bạn có thể dễ dàng nhận ra. Còn với hiện tượng bạn gái đang bị chậm kinh nguyệt, đi kèm với các biểu hiện lên thì chức năng có bầu tương đối cao. Bạn có thể sử dụng que thử để khám chính xác xem mình có thai thật hay ko.

Hi vọng qua một số phổ biến lên trên đây của những b.sĩ PK Hoàn Cầu về vấn đề biểu hiện có kinh nguyệt cũng như có thai có giống nhau không, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát trong việc nhận biết sự khác nhau giữa triệu chứng hành kinh cũng như có thai.

NO COMMENTS