Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không

Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không

0
463

Bao quy đầu là gì? Có quan trọng không? Có cần thiết phải không? Xin chào các Bác sĩ , năm nay cháu 13 tuổi và đang học lớp 7. Hôm trước trong giờ sinh vật học chúng cháu có một bài giới thiệu về thân thể người, cháu có nghe thầy giáo nhắc đến nhưng giáo viên cũng chỉ lướt qua mà không giảng rõ cần cháu không hiểu. Cháu về hỏi bố thì bố cháu cũng không giải thích được hết. Vì thế cháu rất mong các B.sỹ cho cháu biết bao quy đầu là gì? Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không? Bao quy đầu có quan trọng không? Cháu xin cảm ơn ạ! ( Thành Tâm – Hồ Chí Minh)

[​IMG]

Minh Chiến thân mến! Các B.sỹ rất vui do cháu đã gửi thắc mắc cho Đa khoa Hoàn Cầu. Ở lứa tuổi của cháu, Đa số nam giới và phụ nữ đều đang rất tò mò với thân thể của mình, đây cũng là độ tuổi quan trọng phổ biến về sức khỏe nam nữ và sinh sản. chính vì vậy lúc nghe cung cấp của cháu chúng tôi rất buồn về hiện trạng giáo dục giới tính ngày nay, thầy thầy giáo ngượng ngùng cần không giảng kĩ, phụ huynh lại ko có kiến thức sâu để giải đáp toàn bộ những thắc mắc của trẻ vị thành niên.

Trở lại nghi vấn của cháu về bao quy đầu là gì? Bao quy đầu có cần thiết hay không? B.sỹ sẽ trả lời giúp cháu như sau:

Bao quy đầu là gì?

Là lớp da bao lấy phần đầu của dương vật. Đa số các bé trai sinh ra đều có bao quy đầu, khi này quy đầu sẽ được bao kín bởi da bao quy đầu và chỉ để một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu lúc đi vệ sinh. thường thì tới mức tuổi vị thành niên thì bao quy đầu lâu dần lộn ra, quy đầu cậu nhỏ bắt đầu xuất hiện. tới tuổi trưởng thành da quy đầu sẽ trượt xuống hẳn xuống để giúp quy đầu lộ hẳn ra lúc cương cứng.
Ngày nay ở những nước như Thái và các bộ tộc người Châu Phi vãn còn phong tục là: lúc đàn ông tới tuổi trưởng thành phải làm lễ cắt bớt 1 phần “dụng cụ bảo tồn giống nòi” tức là cắt bao quy đầu để cống tế cho thần linh. vì cách lỗi thời và k có hiểu biết về y tế nên dể gây nhiễm trùng và có thể gây tử vong.

bao-quy-dau-la-gi

Bao quy đầu có quan trọng không?

Bao quy đầu có một số tính năng như: Giúp cho quy đầu cậu nhỏ luôn duy trì được độ ẩm và không bị khô, giúp chống lại các bụi bẩn và làm giảm thương tổn cho cậu nhỏ khi cọ sát hoặc chạm với môi trường bên ngoài, đặc biệt quy đầu là nơi tập trung rất nhiều các dây tâm thần mẫn cảm bây giờ bao quy đâu có thêm khả năng bảo vệ các dây thần kinh đấy.

Tuy nhiên khi đã đến tuổi trưởng thành nếu bao quy đầu vẫn bao lấy đa số đầu cậu nhỏ (tình trạng bao quy đầu bị dài hoặc hẹp) gây khó khăn trong việc vệ sinh cậu nhỏ, làm cho cậu nhỏ dễ bị nhiễm trùng vì vi khuẩn và nước tiểu còn dư lại, nếu nhiễm trùng kéo dài còn có nguy cơ ung thư dương vật và vô sinh.

Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không?

Để thoát khỏi tình trạng trên các bạn thường sử dụng đến biện pháp cắt bỏ bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu đem lại nhiều tiện lợi, nó cũng giúp dương vật lớn mạnh tiện lợi hơn. Chúng tôi cũng khyên cháu nhờ bố đưa tới những cơ sở y tế uy tín và tin tưởng để thực hiện cắt bao quy đầu bởi sức khỏe sinh sản của cháu về sau.

Cắt bao quy đầu là cách tốt nhất giúp cho bao quy đầu chắc chắn lột xuống ở người lớn. Tất nhiên, lúc nhắc tới cắt bỏ bao quy đầu không ít người sẽ nghĩ rằng nó rất đau đớn nhưng mà sự thật không phải thế.

Phương pháp vệ sinh bao quy đầu

Khi bao quy đầu chưa lộn được chú ý lúc tắm cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục cũng như một số cơ quan khác trên thân thể sau đấy lau khô “cậu bé”. Không được lột mạnh bao quy đầu về phía bụng vì chắc chắn gây ảnh hưởng xấu tới quy đầu cũng như gây sức ép đến dương vật hay một số bệnh nhiễm trùng bao quy đầu, quy đầu lúc chưa đến thời kỳ hợp lý. đa số bao quy đầu sẽ được lộn tự nhiên mà không cần ảnh hưởng bên ngoài lúc những bé bắt đầu lên ba tuổi. Ở độ tuổi của cháu Thành Tâm, nếu bao quy đầu chưa lộn được thì có thể gặp phải biểu hiện như quy đầu quá dài, bao quy đầu hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Lúc này cần đi khám và chữa khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt.

Khi bao quy đầu đã được lộn trong khi tắm nên vuốt da quy đầu về phía bụng để rửa sạch sẽ các chất cặn bã bẩn tồn tại trong bao quy đầu và quy đầu rồi lau khô tránh để ẩm thấp, bao quy đầu bị ẩm thấp chắc hẳn gây đau ngứa ngáy, khó chịu hoặc nhiễm trùng cho bé. Sau lúc vệ sinh xong phải vuốt xuôi bao quy đầu để cơ quan sinh dục của bé trở về như cũ.

SHARE

NO COMMENTS