Chảy mủ ở bộ phận sinh dục có thể bị bệnh gì

0
656
Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục do bị viêm niệu đạo

Phòng khám đa khoa Đại Đông tư vấn về bệnh chảy mủ ở bộ phận sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu, 1 ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo (lỗ tiểu) đi ra không tính. ko kể chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoại trừ khi mang hiện tượng xuất tinh. lúc niệu đạo viêm sẽ ảnh hưởng đến bài xuất nước tiểu, tinh dịch và mang thể để lại những biến chứng bất lợi cho người bệnh.

Nam giới có thể bị do tắm, sử dụng 1 số chiếc xà phòng không ưng ý hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng sở hữu ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu. 1 số ví như niệu đạo bị viêm do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, điều tra bàng quang hoặc sau tán sỏi…

phòng khám đa khoa đại đông

Đáng lo ngại nhất trong viêm niệu đạo là do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. 1 số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh với thể với ở bộ phận bên cạnh của đường sinh dục nam giới như do hẹp , vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Đối sở hữu nam giới đã với quan hệ tình dục hoặc vợ (bạn gái) bị mắc bệnh do vi khuẩn lậu hoặc do vi khuẩn khác như Chlamydia hoặc Mycoplasma thì vô cùng dễ mắc hội chứng lậu. Trong bệnh lậu thường với 2 loại: cấp tính và mạn tính.

Hội chứng lậu cấp tính thường xảy ra sau 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục có người có mầm bệnh lậu hoặc Chlamydia hoặc Mycoplasma. Biểu hiện sớm nhất là đau, ngứa ở lỗ sáo, sở hữu cảm giác nóng rát, bỏng lúc đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ sở hữu màu vàng xanh (đôi lúc có máu kèm theo). những ngày đầu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau ấy gián đoạn và thường chảy ra vào các buổi sáng, khi vừa mới ngủ dậy. Người bệnh đái khó, đau, rát, buốt, đái rắt và nóng rát vùng tầng sinh môn, đa dạng nếu lúc quan hệ tình dục, khi xuất tinh đau và với máu kèm với tinh dịch. Dù vậy cũng sở hữu 1 tỉ lệ tốt (khoảng 10%), mặc dù người bệnh có nhiễm vi khuẩn lậu hoặc vi khuẩn Chlamydia hoặc Mycoplasma nhưng triệu chứng vô cùng nghèo nàn, thậm chí ko mang triệu chứng gì điển hình cần người bệnh dễ bỏ qua. 1 số trường hợp lại chủ quan ko đi khám bệnh, tự mua thuốc điều trị cho phải bệnh không khỏi và trở thành mạn tính.

Hội chứng lậu mạn tính thường hay đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt, thỉnh thoảng thấy nước tiểu đục (mủ) và đặc trưng sáng sớm khi mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo, ra quần lót.

chảy mủ ở bộ phận sinh dục
chảy mủ ở bộ phận sinh dục

Chẩn đoán hiện tượng chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới buộc phải xét nghiệm chất nhầy, mủ khi sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh bắt buộc tới khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là thấp nhất.

Đối mang bệnh viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì đa số nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn có thể xác định được.

Đối với viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì buộc phải nuôi cấy chất nhầy, mủ (ngay cả đối có vi khuẩn lậu, trường hợp nhuộm Gram không thấy vi khuẩn cũng phải nuôi cấy).

sở hữu ví như viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do Chlamydia hoặc Mycoplasma thì việc xác định phức tạp hơn phần lớn, muốn xác định chắc chắn bắt buộc thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gene PCR (Polymerase Chain Reaction). Nhược điểm của cách này là tầm giá còn cao và ko phải phòng xét nghiệm nào cũng thực hiện được.

Phòng bệnh

Nam giới bắt buộc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ko kể hàng ngày. giả dụ bị hẹp bao quy đầu phải đi khám để có hướng giải quyết tốt. khi nghi mắc bệnh viêm niệu đạo buộc phải đi khám càng sớm càng rẻ, nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhân, thuận lợi cho việc điều trị, hạn chế biến chứng (vì điều trị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu và những vi khuẩn khác sở hữu khác nhau). không quan hệ tình dục bừa bãi và phải chung thủy sở hữu 1 bạn tình.

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục do bị bệnh lậu.

chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ
chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ

Cthó đến 90% nam giới mắc bệnh lậu sở hữu triệu chứng điển hình là chảy mủ ở đầu dương vật và tiểu buốt. các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện sau 3 – 5 ngày nói từ khi nhiễm bệnh, sớm nhất là 1 ngày và chậm nhất là sau 2 tuần khi sở hữu quan hệ tình dục không an toàn mang người mắc bệnh. Bệnh lậu thường có 4 biểu hiện chủ yếu sau:

Chảy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Xem thêm bài viết liên quan về bệnh lậu như chữa trị bệnh lậu

– Đau tức dương vật : Người bệnh mang những triệu chứng như thế này chứng tỏ vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, nang tinh hoàn.

– Tiểu buốt : Cảm giác nóng rát ở đường niệu đạo, đau tức hoặc cảm giác đi đau buốt khi đi tiểu, thậm chí có 1 số trường hợp đau vùng bụng dưới, đau lúc xuất tinh.

– Miệng sáo đỏ và chảy mủ : Người bệnh sẽ thấy dương vật tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy, mang màu vàng hoặc xám, đồng thời lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu sưng tấy.

– Tiểu phổ biến lần : Do viêm nhiễm bắt buộc khiến các lớp cơ ở niệu đạo co bóp rộng rãi hơn dẫn đến tình trạng đi tiểu rộng rãi lần, đặc trưng là vào ban đêm, thậm chí tiểu ra máu.

ngoại trừ ra, người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng khác đi kèm như đau lúc quan hệ, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch bẹn hoặc sốt cao, sốt phát ban..

Chi tiết xem thêm tại Phòng khám nam khoa Đại Đông Cộng Hòa.

NO COMMENTS