Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

0
647

Chị em nữ giới hay áp dụng cách theo chu kỳ kinh nguyệt, đây là biện pháp tránh thai tự nhiên dựa theo cách tính chu kỳ , để lựa chọn thời điểm quan hệ. Vậy làm cách nào để tránh thai dựa theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt? khám kinh nguyệt không đều ở đâu tphcm

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Bác sĩ chuyên của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, chu kỳ kinh của chị em thường thay đổi theo những thay đổi sinh lý hay lượng horrmon sinh dục bên trong cơ thể của chị em. Chu kỳ kinh thường được chia làm 3 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn hình thành nang mạc: Thời gian kéo dài trong vòng 14 ngày, trong đó có 3 đến 6 ngày kinh.

– Giai đoạn rụng trứng: Quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 24h, nếu trứng rụng vào giai đoạn này nhưng không gặp được tinh trùng sẽ tự chết đi.

– Giai đoạn hoàng thể: Diễn ra trong 14 ngày, đây là giai đoạn kết thúc một chu kỳ kinh nguyệt và cơ thể bắt đầu hình thành một nang trứng mới.

 

cach-tranh-thai-theo-chu-ky-kinh-nguyet

Cách nào để tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt? 

Đối với chị em có chu kỳ kinh đã ổn định, đều đặn 28 ngày mỗi tháng thì cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai được tính như sau:

Thời điểm rụng trứng của chị em sẽ rơi vào ngày 14, do đó, thời gian dễ thụ thai nhất sẽ rơi vào thời điểm trước và sau khi rụng trứng được 5 ngày, có nghĩa là: 19 = 5 + (14) – 5 = 09. Nếu bắt buộc phải quan hệ vào thời gian này, chị em nữ giới nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Với cách tính này, có thể áp dụng cho tất cả những trường hợp chị em nữ giới có chu kỳ kinh ổn định. Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 28 ngày, thì sẽ lấy 14 cộng thêm bấy nhiều ngày và ngược lại.

Cụ thể đối với chu kỳ 30 ngày sẽ là: 2 + (19 = 5 + (14) – 5 = 09) + 2 (tức là từ ngày 15 đến ngày 25 của chu kỳ) trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16 (14 + 2).

 

Khuyến cáo từ bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu

 

Từ những thông tin trên, mong rằng chị em có thể thực hiện phép tính để có cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt, nhằm đảm bảo mình sẽ không mang thai ngoài ý muốn, cũng như chủ động hơn trong kế hoạch hóa gia đình.

 

cach-tranh-thai-theo-chu-ky-kinh-nguyet-1

Hình ảnh minh họa chu kỳ kinh nguyệt ở chị em nữ giới

Nếu chị em cần tư vấn hay giải đáp bất cứ thông tin nào đến vấn đề tránh thai. Hãy liên hệ ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để nhận được thông tin tư vấn từ bác sĩ hàng đầu chuyên phụ khoa.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa vững tay nghề và giàu kinh nghiệm trong thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa. Đội ngũ y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ có thể giải đáp mọi thắc mắc của chị em và mang lại cho nữ giới những thông tin bổ ích cho sức khỏe sinh sản của bản thân.

 

SHARE

NO COMMENTS