Cách phá thai không cần đến bệnh viện

0
524

Chào B.sỹ Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu Em năm nay 22 tuổi đang học năm thứ tư Đại học. Em có điều lo lắng muốn gửi đến thể loại.

[​IMG]

Sau khi em hết kinh nguyệt khoảng hai ngày thì em và người yêu em có quan hệ với nhau, theo em được biết thì sau lúc hết kinh nguyệt trong vòng 5 ngày thi quan hệ tình dục tin tưởng. Nhưng Hiện nay em đã chậm 1 tuần kinh nguyệt rồi. Lúc dùng que thử thai hai lần để kiểm tra thì xuất hiện hai vạch. Que thử đầu tiên thì 1 vạch đậm – 1 vạch nhạt, que thử thứ 2 thì hai vạch đều đậm. nhưng mà lúc đi siêu âm thì B.sỹ nói k có hiện tượng của thời khi mang thai và B.sỹ khẳng định là em không mang bầu.

Em thấy bản thân có những biểu hiện sau: chậm kinh nguyệt, đi nhẹ nhiều, căng đầu vú và núm vú, vùng ngực nhạy cảm, ngủ nhiều, thỉnh thoảng hay đau bụng dưới. Đọc các hiểu biết về em rất lo lắng bởi hiện tượng thử que thử thai 2 vạch và đi siêu âm không thấy có túi thai. Em chưa lập ra đình nên chưa muốn có con trước lúc kết hôn. Liệu có biện pháp nào Đình chỉ thai nhanh hơn mà không dùng đến cách nạo Đình chỉ thai không ạ?. Mong Bác sĩ tư vấn giúp em. (Em gái).

pha-thai

<>Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc về Đa khoa Hoàn Cầu. Qua câu chuyện của em, qua cách viết , cách đặt nghi vấn bình thản của em, chị có khả năng hiểu em đang lo lắng về việc bản thân có thai và tìm cách phá nó càng nhanh càng tốt. Em chỉ sợ hãi về việc bản thân sẽ có thai mà không thấy tội lỗi về các việc bản thân đã làm. Điều ấy thể hiện con người em, sống dễ chịu và coi chuyện là bình thường, không day dứt, ăn năn như thế nào – Một điều khó có thể chấp thuận nhưng đang tồn tại khá nhiều ở những bạn gái trẻ ngày nay.

Nhưng mà thôi, mọi chuyện đã xảy ra, và em giờ đang hoang mang, chính vì vậy phương pháp tốt nhất là phải ‘giải quyết’ giúp em khỏi nỗi lo lắng này. Đúng là các dấu hiệu em kể ra là dấu hiệu của việc có thai. đương nhiên, khi em đi siêu âm thì B.sỹ lại chuẩn đoán em chưa có mang, chính vì vậy em cần phải thận trọng và đi siêu âm lại ở các cơ sở có uy tín để có chuẩn đoán chuẩn xác. thỉnh thoảng, vì lo âu mà em có khả năng chậm kinh, và lầm tưởng về các bệnh lý của bản thân. vậy nên nên phải siêu âm kĩ lưỡng và lắng nghe lời giải đáp của B.sỹ do mang thai ngoài tử cung là một vấn đề cực kỳ nan giải và tác động lớn tới sức khỏe người nữ giới.

Nếu thực sự em có mang ngoài tử cung hay có mang bình thường mà muốn phá thì cũng phải đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chứ chẳng thể tự uống thuốc hay đi Bỏ thai ‘chui’ bởi nó sẽ để lại biến chứng to lớn. Nếu em cảm thấy mặc cảm lúc vào bệnh viện thì em trước lúc quan hệ cần nghĩ các phương pháp phòng . Em đã 22 tuổi, không còn là trẻ em để không biết bảo vệ bản thân. Xuất tinh ngoài âm hộ và tính ngày kinh nguyệt không phải là cách tin tưởng 100%. Nếu có quan hệ em nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su để tin tưởng.

Nếu em đi Đình chỉ thai, phải vào bệnh viện nhà nước, và coi lần đau đớn này là bài học để lần sau biết bảo vệ bản thân. Sau lúc Bỏ thai phải nghỉ dưỡng tĩnh dưỡng ít ra 1 tuần. không nên quan hệ sau lúc Đình chỉ thai ít ra ba tháng để giúp cơ thể hồi phục do mỗi lần Đình chỉ thai cũng được dân gian xem như là đã trải qua một lần sinh nở nên cần kiêng cữ kỹ càng.

Chúc em may mắn.

SHARE

NO COMMENTS