Cách chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả?

0
474

Bệnh lý rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lươn là bệnh lý xuất hiện ở vùng hậu môn – trực tràng của người bệnh. Tình trạng của bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng vô tình làm xáo trộn đời sống hằng ngày của người bệnh.

Bởi những triệu chứng “đứng ngồi không yên”, vậy liệu có cách chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả?

Cách chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả?

Bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh rò hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn mạn tính tại vùng hậu môn trực tràng.

Hoặc cũng có thể là hiện tượng apxe quanh hậu môn không được điều trị đúng cách, bị vỡ ra và tạo thành đường rò,…

 

cach-chua-ro-hau-mon-hieu-qua

Cách nào để chữa rò hậu môn hiệu quả?

 

Từ đó, có thể thấy rò hậu môn có thể do rất nhiều tình trạng và nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Chính vì vậy, để có cách chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả. Bác sĩ chuyên khoa cần tiến hành thăm khám, tìm đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và đúng nhất cho tình trạng bệnh lý của người bệnh.

Phân loại rò hậu môn

– Rò hậu môn hoàn toàn: Đây là tình trạng lỗ rò bên trong và bên ngoài thông với nhau.

– Rò hậu môn không hoàn toàn: Là trường hợp đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi với tên khác là rò chột.

– Rò hậu môn phức tạp: Đường rò ở trường hợp này ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, có nhiều lỗ thông ra ngoài da hay còn gọi là rò móng ngựa.

– Đường rò đơn giản: Là hiện tượng đường rò thẳng ít ngóc ngách.

– Đường rò cơ thắt: Là dạng rò nông do apxe dưới da cạnh hậu môn gây nên. Với tình trạng này, phương pháp điều trị thường cho kết quả tốt, ít gây biến chứng và tái phát bệnh.

 

cach-chua-ro-hau-mon-hieu-qua-1

Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ tư vấn cho chị em

 

Và còn nhiều dạng rò hậu môn khác nữa. Với những thông tin trên, không thể tiến hành áp dụng một phương pháp điều trị cho mọi trường hợp rò hậu môn khác nhau. Do đó, khâu thăm khám tổng quát để tìm hiểu nguyên nhân bệnh là thật sự cần thiết.

Hãy tìm đến ngay địa chỉ 80 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, để nhận được sự thăm khám và phương pháp điều trị kịp thời phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

SHARE

NO COMMENTS