Các mốc siêu âm thai quan trọng

0
563

Trong thời buổi hiện nay, sự kết nối giữa mẹ bầu và thai nhi càng trở nên gần gũi hơn qua mỗi lần siêu âm thai thai. Đây cũng là lý do dẫn đến nhiều mẹ bầu thường lạm dụng siêu âm thai chỉ với mục đích được ngắm con yêu. Vậy siêu âm thai nhiều có tốt cho bé không? và các mốc siêu âm thai quan trọng nào mà các mẹ không được bỏ qua?…sẽ được giải đáp rõ hơn qua những thông tin dưới đây.    

cac-moc-sieu-am-thai-quan-trong

Các mốc siêu âm thai quan trọng

Mục đích của siêu âm thai

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, siêu âm thai là một trong những phương pháp giúp theo dõi được toàn bộ quá trình thai ngén ở mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ mẹ bầu nào cũng am hiểu rõ về tầm quan trọng của việc siêu âm và các mốc siêu âm thai quan trọng nào không được bỏ qua?

Nắm bắt được vấn đề này, các bác sĩ tại chúng tôi đã nhanh chóng cung cấp đến các mẹ bầu những thông tin về mục đích của siêu âm thai như sau:

– Giúp các mẹ bầu có thể kiểm tra được vị trí và tốc độ phát triển của thai nhi.

– Siêu âm thai có thể giúp chị em kiểm tra được các dị tật của thai.

– Có thể dự đoán chính xác được bé sắp sinh chữa, nếu thai quá ngày dự sinh.

– Các vấn đề trong bụng như thai ngoài tử cung, em bé nằm bình thường hay bị ngược sau 38 tuần cũng được kiểm tra chuẩn xác.

– Theo dõi thai nhu khi tiến hành làm các xét nghiệm như chọc dò ối, nội soi thai hoặc hỗ trợ kỹ thuật mổ lấy thai…

cac-moc-sieu-am-thai-quan-trong-1

Các mốc siêu âm thai quan trọng   

Ba mốc siêu âm quan trọng

Trong thời gian đang , hẳn mẹ bầu nào cũng mong muốn có thể nhìn thấy con yêu thường xuyên, nên đã vô tình lạm dụng vào phương pháp siêu âm thai. Do đó, nhiều trường hợp thai phụ luôn trọng trạng thái mệt mỏi sau mỗi lần siêu âm thai và gây lãng phí tiền bạc, mất nhiều thời gian.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả hai mẹ con, các mẹ bầu nên tham khảo những mốc siêu âm thai quan trọng gồm 3 mốc siêu âm như:

– Từ 11 đến 12 tuần: Thời điểm này có thể đo được độ mờ da gáy, dự đoán một số bất thường về nhiễm sắc thể nguy hiểm gây bệnh down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành…và một số dị tật khác như thai vô sọ, khe hở thành bụng, không xương mũi…

– Từ 22-23 tuần: Lần siêu âm này vô cùng quan trọng, vì có thể quan sát được tất cả những bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng…

– Từ 31-32 tuần: Đây là lần siêu âm “chốt” trước khi sinh, nên rất quan trọng mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Ngoài ra, lần siêu âm này cũng giúp nhận biết tình trạng phát triển chậm trong tử cung, nhằm ngăn chặn trường hợp bị và ngạt sau sinh.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của siêu âm thai và thời gian nào cần cũng như bắt buộc mẹ bầu nên thực hiện siêu âm thai? Nếu các mẹ bầu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

SHARE

NO COMMENTS