Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

0
754

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và có mức độ lây lan nhanh chóng, chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. Khi chẳng may mắc phải bệnh này, không chỉ gây hại đến sức khỏe, mà đời sống chăn gối vợ chồng cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Do đó, bị có được quan hệ không? là thắc mắc của nhiều người bệnh gửi đến Đa Khoa Hoàn Cầu.

bi-sui-mao-ga-co-quan-he-duoc-khong

Bị sùi mào gà có được quan hệ không? 

Bị sùi mào gà có được quan hệ không? 

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi nhận thấy các triệu chứng bất thường của bệnh sùi mào gà như:

– Xuất hiện những nốt sùi mềm và nhô cao lên màu hồng tươi.

– Những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng, nhưng ít ngứa, không đau và dễ gây chảy máu.

– Các nốt sùi về sau có thể phát triển thành theo chiều dài trông nhưng những gai hoặc lá, mào gà hay hoa súp lơ màu hồng tươi….

Lời khuyên dành cho những ai nhận thấy rõ các triệu chứng như trên của bệnh sùi mào gà, hãy tìm cách xử lý kịp thời, hiệu quả. Tránh về lâu về dài có thể chuyển thành ác tính gây ung thư ở phụ nữ và ung thư dương vật ở nam giới.

bi-sui-mao-ga-co-quan-he-duoc-khong-1

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Bên cạnh đó, người mắc bệnh sùi mào gà tuyệt đối không được quan hệ tình dục trước khi bệnh được điều trị khỏi triệt để. Bởi các nốt sùi mào gà thường mọc tại dây hãm dương vật, quy đầu, âm vật, miệng âm đạo…nên khi người bệnh không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, sẽ lây bệnh sùi mào gà cho vợ chồng hoặc bạn tình.

Ngoài ra, khi vợ hoặc chồng mang mầm bệnh, thì tốt nhất nên đi thăm khám cũng như can thiệp điều trị cho cả 2. Đồng thời, người bệnh sùi mào gà hãy bỏ đi ý nghĩ có thể sử dụng bao cao su sẽ tránh được lây nhiễm, vì điều này không chắn chắn 100%.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bị sùi mào gà có được quan hệ không? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các bác sĩ nghe bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

SHARE

NO COMMENTS