Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không?

0
622

Câu hỏi: Chào các bác sĩ! Em tên Luân, 24 tuổi và chưa kết hôn. Nhưng trong một lần say em đã có quan hệ tình dục với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp an toàn. Cảm giác không được an tâm, nên em quyết định đi khám và rất sốc khi biết bản thân mắc bệnh , một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Giờ em không biết phải làm sao, liệu bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không? rất mong nhận được giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa thật sớm. Em cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Luân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu và với thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa của đã giải đáp như sau.

bi-sui-mao-ga-co-bi-nhiem-hiv-khong

Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không?

Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không phải cứ bị sùi mào gà là nhiễm HIV hay sùi mào gà luôn đồng hành cùng HIV. Tuy nhiên, không riêng gì bạn mà hầu hết những người chẳng may mắc bệnh sùi mào gà đều khá mơ hồ và chưa phân biệt được giữa bệnh HIV với bệnh sùi mào gà.

Do đó, các bác sĩ tại phòng khám xin giải đáp thắc mắc trên của bạn Luân, để giúp bạn cũng như các bạn đọc đang quan tâm tìm hiểu vấn đề này hiểu hơn về hai bệnh này và biết cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả hơn.

bi-sui-mao-ga-co-bi-nhiem-hiv-khong-1

Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không?

Điểm khác biệt nhau giữa bệnh sùi mào gà với bệnh HIV mà mọi người nên dành thời gian tìm hiểu:

– Bệnh HIV là do virus có tên là HIV gây ra và xâm nhập vào cơ thể từ 2 đến 6 tuần. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng như: Sốt, ớn lạnh, đau khớp, đau cơ, đau họng, ra mồ hôi, phát ban đỏ, người mệt mỏi, giảm cân…thường kéo dài đến tận 4 tuần.

– Sùi Mào Gà gây ra do virus có tên là HPV thường xuất hiện ở các bộ phân như: Dương vật của nam giới, niệu đạo nữ giới, rãnh , miệng, hậu môn… với các triệu chứng là các nốt mẩn u nhú, nốt sùi…giống như hình súp lơ màu trắng hồng có thể ấn ra máu.

Vậy qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn Luân cũng như những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không? Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà và bệnh HIV, hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ giải đáp kịp thời.

SHARE

NO COMMENTS