Bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không?

0
448

Rong kinh là một trong những hiện tượng của rối loạn , với thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi cũng nhiều hơn bình thường. Vậy khi chị em bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không? sẽ được giải đáp rõ ràng, cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Hiện tượng rong kinh là do đâu?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rong kinh ở chị em phụ nữ như:

– Đối với chị em đã kết hôn, nếu xuất hiện tượng rong kinh thì có thể là dấu hiệu của việc mang thai hoặc hư thai. Vậy nên khi rong kinh cần xác định chính xác chị em có đang mang thai hay không? để bảo vệ an toàn cho tính mạng.

– Do chị em đang bị những bệnh sau ghé thăm mà không biết: U xơ buồng tử cung, Pôlyp buồng tử cung, Viêm niêm mạc tử cung, U xơ tử cung, Bệnh ác tính buồng tử cung, Các bệnh về máu…

– Có thể là do chị em bị béo phì, sinh con nhiều lần, tăng cân, hút thuốc lá, sắp mãn kinh…

bi-rong-kinh-co-nguy-hiem-khong

Bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không? khám kinh nguyệt không đều ở đâu tphcm

Những nguy hiểm do hiện tượng rong kinh gây ra

Khi không may đối mặt với hiện tượng rong kinh, chị em đừng quá chủ quan và cần nhanh chóng đi đến Đa Khoa Hoàn Cầu thăm khám cũng như can thiệp điều trị sớm. Bởi hiện tượng rong kinh càng kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Do lượng kinh mất đi quá nhiều có thể khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể xanh xao, nhức đầu, chóng mặt…

– Hiện tượng rong kinh có thể là biểu hiện của một số bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

– Nếu không can thiệp điều trị kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

– Có nguy cơ đỗ vỡ hôn nhân gia đình, vì đời sống sinh hoạt tình dục bị ảnh hưởng rất nhiều.

bi-rong-kinh-co-nguy-hiem-khong-1

Bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không?  

Từ những tác hại, nguy hiểm về hiện tượng rong kinh được kể trên, lời khuyên dành cho các chị em khi đối mặt với vấn đề này. Hãy hết sức bình tĩnh và tìm đến các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Đặc biệt, chị em cũng cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học hợp lý khi bị rong kinh, nhằm tránh tình trạng mất máu quá nhiều, khiến cơ thể mệt mỏi…Qua đây, nếu chị em muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không? hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi, sẽ có các bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ giải đáp kịp thời.

SHARE

NO COMMENTS