8 biểu hiện nên quan tâm của bệnh lòi dom cho người bị bệnh

0
351

bệnh trĩ gây đau , sưng động mạch ở phần dưới của đại tràng hay đít. biểu hiện của bệnh trĩ dễ gặp sớm nhất là gây ngứa , nóng bỏng , hoặc đại tiện đau có máu có thể gây đau , viêm và sưng.

bệnh lòi dom có hai loại là trĩ nộitrĩ bên ngoài. biểu hiện của bệnh lòi dom ở hai loại này ko giống nhau ở chỗ : trĩ bên trong do nên chịu áp lực từ bên trong phải có khả năng gây tăng huyết , xuất huyếtnhiều lúc bị sa. trĩ nội nằm bên trong đại tràng , chúng hiếm khi gây đau đớn , do mô này không có bất cứ dây thần kinh trạng thái nào. trĩ ngoại có thể có khối huyết tăng cường rất đau. lúc các chùm trĩ sa hẳn ra ngoài thì tạo nên trĩ ngoại , mạch bị tắc gây sưng tấy và nghẹt , không có khả năng tụt lại vào bên trong đít được , kèm theo dấu hiệu nứt đít và rất đau mỗi lúc đi đi cầu. bệnh lòi dom nội và trĩ bên ngoài không tác động tới tính mạng của người bị bệnh nếu phát hiện sớm và chữa chạy đúng lúc lại nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ đến lối sống sinh hoạt , làm việc của người có bệnh.

8 biểu hiện chủ yếu dễ gặp của bệnh trĩ

ra máu những lần đại tiện

biểu hiện triệu chứng sớm nhấthay gặp nhất ở người mắc bệnh trĩ các bác sỹbenh vien chuyen khoa hau mon cho rằng lúc đầu ra máu rất bé nhỏ , vô tình người mắc bệnh sẽ phát hiện lúc “xả ruột” có nhiều giọt máu ở giấy chùi làm sạch hoặc xem vào chất thải đi ra có vài tia máu nhỏ thấm vào

về sau , những lần “xả ruột” do đại tiện khó khăn phấn đấu cần rặn nhiều cần máu sẽ nhễu ra ngoài hậu môn thành từng giọt hay nguy hiểm hơn là thành tia. Cứ những lúc đại tiện , mỗi lần đi lại nhiều , ngồi xổm ,… thì máu lại chảy , và đến nổi sẽ chảy ko ít nên bắt buộc nên đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Đây là dấu hiệu của bệnh lòi dom ở dạng cấp tính. có thể diễn ra tình hình máu từ chùm trĩ chảy ra và đọng lại trong lòng trực tràng và rồi người bệnh khởi điểm “xả ruột” ra nhiều máu cục.

Sau 1 thời kỳ đi tiêu kèm ra máu sẽ diễn ra phản ứng sa chùm trĩ. lúc đầu , mỗi lúc đi ngoài thì sẽ thấy có một số búi thịt nhỏ lồi ra ở khu vực “cửa sau” , một vài khối này có khả năng tự tụt vào trong được.

càng kéo dài về sau , búi thịt này lại càng to hơn và không thể tự tụt vào sau khi người có bệnh đi cầu nữa , cần áp dụng tay nhét vào. cuối cùng , khối sa đó chúng sẽ nằm bên ngoài hậu môn.

một số biểu hiện khác có thể gặp ở bệnh trĩ

Ngoài 3 biểu hiện nêu trên , bệnh nhân truyền bệnh trĩ có thể còn đi kèm một vài triệu chứng khác như nhức khi đại tiện , ngứa , đau rát quanh lỗ “cửa sau”. thông thường trĩ không gây nhức hiển nhiên , biểu hiện nhức chỉ diễn ra khibiến cố đi kèm như tắc nghẽn , sa chùm trĩ nghẹt hay do một vài bệnh khác ở khu vực “cửa sau” như tình hình nứt “cửa sau” hay nặng hơn nữa là áp xe cạnh hậu môn … cũng là biểu hiện thường gặp của bệnh lòi dom.. Tìm hiểu thêm cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

người mang bệnh còn đi cùng một số triệu chứng khác …

Sở dĩ có triệu chứng ngứa là vì búi trĩ bị sa ra ngoài và tiết dịch , tiếp theo gây tổn thương làm viêm vùng da ở chung quanh “cửa sau” , khiến người mang bệnhtâm lý đít khi nào cũng có cảm giác ướt , phiền phức và ngứa.

SHARE

NO COMMENTS